Thursday, February 2, 2023
spot_img

Cặp vợ chồng Nhật Bản đến thăm Hawaii được chẩn đoán mắc coronavirus

Một cặp vợ chồng đến từ Nhật Bản đã xét nghiệm dương tính với coronavirus mới ngay sau khi đến Hawaii trong tháng này và Delta Airlines nói rằng họ đang thông báo cho những hành khách có cùng chuyến bay với cặp đôi này

Trong khi đó, các viên chức Hawaii nói rằng họ đã xem xét các hoạt động của cặp vợ chồng ở Hawaii và đang cố gắng tìm những người có thể đã tiếp xúc với cặp đôi này.

“Chúng tôi đang chủ động tiếp cận với các khách hàng trên chuyến bay đó cũng như thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo an toàn cho khách hàng và phi hành đoàn của chúng tôi”, Delta cho biết hôm thứ Hai.

Chuyến bay dài khoảng 10 giờ đó, chuyến bay Delta 611 , đã khởi hành từ Honolulu vào chiều ngày 6 tháng 2 và đã hạ cánh tại Nagoya vào tối ngày 7 tháng 2.

Các viên chức y tế Hawaii đã thông báo vào thứ Sáu – tám ngày sau khi cặp vợ chồng rời Hawaii – rằng người đàn ông đã thử nghiệm dương tính với coronavirus tại Nhật Bản và đang được điều trị tại một bệnh viện ở đó.

Các viên chức y tế nói rằng Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ đã thông báo cho họ vào thứ Sáu về chẩn đoán của người đàn ông.

Cuối tuần qua, tờ Thời báo Nhật Bản đưa tin , người vợ cũng được chẩn đoán mắc coronavirus.

Trong một cuộc họp báo vào thứ Sáu, các viên chức y tế bang Hawaii đã cho biết về thời gian của cặp vợ chồng ở Hawaii:

• Người đàn ông không có triệu chứng nào trên Maui, nơi họ đã đến thăm vào ngày 28 tháng 1 đến ngày 3 tháng 2.

• Người đàn ông có các triệu chứng giống như cảm lạnh, nhưng không sốt, ở Oahu, nơi họ ở lại ngày 3-6.

• Trong khi đi du lịch ở Oahu, cặp vợ chồng đã ở lại một giờ tại Grand Waikikian của Hilton Grand Holiday ở Honolulu.

• Người đàn ông đeo khẩu trang trong chuyến bay trở về Nhật Bản và có thể đã đeo khẩu trang trong các địa điểm khác của chuyến đi.

• Người đàn ông đã không tìm kiếm sự chăm sóc y tế cho đến khi trở về Nhật Bản, nơi ông ta phát triển các triệu chứng nghiêm trọng, Tiến sĩ Sarah Park cho biết.

• “Rất có khả năng (người đàn ông) đã bị phơi nhiễm ở Nhật Bản (trước khi ông ta tới Hawaii) hoặc quá cảnh tới Hawaii, và bị bệnh khi ông ta ở đây”, Giám đốc Y tế Hawaii Brian Anderson nói.

Coronavirus mới đã lan rộng khắp thế giới kể từ khi các trường hợp đầu tiên được phát hiện ở miền trung Trung Quốc vào tháng 12. Ít nhất 1.800 người đã chết và hơn 73.000 người đã bị nhiễm bệnh . Ít nhất 980 trường hợp đã ở bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã xác nhận vi-rút có thể truyền từ người sang người thông qua “nước bọt” – nơi vi-rút lây truyền do người nhiễm bệnh hắt hơi hoặc ho – cũng như tiếp xúc trực tiếp.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments