Saturday, December 3, 2022
spot_img

Cảnh sát trưởng ở Florida ra lệnh cho các nhân viên không đeo mặt nạ

 
Các nhà chức trách cho biết hôm thứ Tư, một cảnh sát trưởng Florida đã cấm các nhân viên đeo mặt nạ che mặt trong hầu hết các cơ sở làm việc, ngay cả khi tiểu bang tiếp tục vật lộn với số lượng coronavirus kỷ lục .

Cảnh sát trưởng Quận Marion Billy Woods khẳng định không có bằng chứng thuyết phục nào cho thấy việc đeo khẩu trang hạn chế sự lây lan của vi rút – bất chấp các hướng dẫn rõ ràng của CDC

“Tôi đã đưa ra quyết định này một cách không dễ dàng và tôi đã cân nhắc nó trong 2 tuần qua”, theo một bản ghi nhớ mà Woods viết cho nhân viên và được cung cấp cho NBC News bởi văn phòng cảnh sát

Chính sách áp dụng cho tất cả 900 nhân viên của bộ phận và Woods cho biết quyết định của ông là quyết định cuối cùng.

“Đây không còn là một cuộc tranh luận và cũng không phải là một cuộc thảo luận,” ông viết.

Quận Marion, với dân số khoảng 365.000 người , nằm ở trung tâm Quận Horse của Florida. 

Trong thư, Woods nêu chi tiết các ngoại lệ đối với quy tắc của mình, trong đó các nhân viên cảnh sát có thể đeo mặt nạ, bao gồm làm việc tại tòa án, nhà tù, bệnh viện hoặc khi ở gần người bị nghi ngờ có COVID-19.

Woods lường trước sự phản đối từ cộng đồng và yêu cầu nhân viên tránh xa bất kỳ ai chỉ trích biện pháp của anh ta.

“Nếu bạn phải đối mặt với bất kỳ cá nhân nào phàn nàn, mắng mỏ bạn hoặc chỉ là một cá nhân khó tính, bạn sẽ lịch sự và chuyên nghiệp nói với họ rằng ‘Tôi không bắt buộc phải đeo mặt nạ theo Lệnh của Cảnh sát trưởng’ và sau đó bỏ đi “cảnh sát trưởng viết.

“Từ thời điểm đó, tôi sẽ là chịu trách nhiệm và trả lời vấn đề, khiếu nại hoặc câu hỏi của họ.”

Woods cũng cho biết trong email rằng bất kỳ người dân nào đến văn phòng cảnh sát trưởng cũng sẽ được yêu cầu bỏ mặt nạ

Lập trường của Woods nhấn mạnh việc không có quy định bắt buộc đeo mặt nạ trên toàn tiểu bang. Chính phủ Ron DeSantis (R) đã khuyến khích  đeo mặt nạ khi ở nơi công cộng, nhưng anh ta không ban hành lệnh hành pháp yêu cầu tất cả cư dân phải làm như vậy, không giống như nhiều thống đốc khác trên khắp toàn quốc

Hội đồng thành phố Ocala đã thông qua điều khoản khẩn cấp vào tuần trước yêu cầu tất cả người dân Ocala đeo khẩu trang bên trong các cơ sở kinh doanh, nhưng Thị trưởng Ocala Kent Guinn (R) đã phủ quyết biện pháp này vào thứ Hai. Hội đồng dự kiến ​​sẽ triệu tập vào thứ Tư để thảo luận về khả năng vượt quyền phủ quyết, theo báo cáo của Star-Banner.

Khi được hỏi về quyết định của Cảnh sát trưởng, Ủy viên Hạt Marion, Carl Zalak nói với Star-Banner rằng ông ủng hộ lập trường của Woods.

“Tôi đồng ý với Cảnh sát trưởng dựa trên đánh giá tốt nhất của ông ấy và tôi đánh giá cao cách ông ấy xử lý nó,” Zalak nói với tờ báo.

Một phát ngôn nhân của Sở Y tế Florida ở Marion County đã từ chối bình luận ngay lập tức vào thứ Tư.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments