Sunday, March 26, 2023
spot_img

Cảnh sát Oakland bị kiện vì vào nhầm nhà, bắt nhầm người

Cali Today News – Hai người dân ở khu Đông Oakland đang khởi kiện Ty Cảnh sát thành phố đã thực hiện trát khám xét nhầm nhà, làm một nguyên đơn bị thương.

Hồ sơ vụ kiện cáo buộc các nhân viên cảnh sát đã vào lộn chung cư truy tìm nghi can buôn bán ma tuý.

Vụ việc xảy ra vào buổi chiều ngày 24 tháng 2 năm 2015 tại căn chung cư trên dãy 2200 đường 84th Avenue. Hai ông bà Evelyn Wright-Turbin và Clifton Gupton đang ở nhà thì cảnh sát ập vào. Vừa trải qua ca phẫu thuật đầu gối vào ngày 2 tháng 2, bà Wright-Turbin đang ngủ trưa thì bị tiếng đập cửa dữ dội đánh thức. Bên ngoài cửa sổ, 9 cảnh sát lăm lăm súng ống và dùi cui. Nếu bà Wright-Turbin bất hợp tác thì họ sẽ phá cửa xông vào.

Sau khi cửa mở, nhân viên cảnh sát túm lấy người phụ nữ. Mặc dù kéo ống quần, cố giải thích mình mới trải qua phẫu thuật nhưng người phụ nữ vẫn bị cảnh sát lôi ra khỏi nhà, ném xuống cầu thang làm bà bị chấn thương đầu gối. Ông Gupton cũng bị kéo lê khỏi nhà và bị ném xuống cầu thang trước khi cảnh sát còng tay hai người. Mặc dù nạn nhân kêu than cảnh sát tìm lộn người nhưng một trung sĩ bảo “thì sao?” và “muốn thì cứ đi thưa,” hồ sơ kiện cho hay.

Thực ra cảnh sát có trong tay đúng địa chỉ nhưng nghi can buôn ma tuý họ truy tìm lại không sinh sống ở đó và không hề có mối liên hệ gì với ông bà Gupton và Wright-Turbin.

Văn phòng luật sự dân sự John Burris đang tìm kiếm bồi thường thiệt hại không xác định cho việc khám xét và bắt giữ bất hợp pháp, giam giữ trái pháp luật, dùng vũ lực quá mức, hành hung và cầm tù sai trái.
Hiện Ty Cảnh sát Oakland chưa đưa ra lời bình luận.

Huong Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT