Saturday, December 3, 2022
spot_img

Cảnh sát Honolulu buộc một người vô gia cư liếm nước tiểu trong nhà vệ sinh 

(New York Daily News) – Một người đàn ông vô gia cư ở Hawaii đang đệ đơn khởi kiện thành phố Honolulu và Ty cảnh sát địa phương sau khi bị một cảnh sát buộc phải chọn liếm nước tiểu hoặc bị bắt. 

Sự việc xảy ra vào tháng 1 năm 2018. Samuel Ingall đang trú tạm trong một nhà vệ sinh công cộng thì cảnh sát Reginald Ramones và đồng nghiệp John Rabago đến sau khi nhận được tin trình báo bị phiền toái.

Theo hồ sơ vụ kiện dân sự mới được đệ lên toà trong thời gian gần đây, hai bị đơn Ramones và Rabago bảo người đàn ông 39 tuổi “chỉ có cách tránh bị bắt là liếm nước tiểu trong phòng vệ sinh.” Và, Ingall phải “miễn cưỡng, quỳ gối trước bồn tiểu, liếm nước tiểu.” Từ đó, Ragabo theo chân nguyên đơn ra khỏi nhà vệ sinh, và đùa với các cảnh sát về những gì ông ta vừa làm. 

Vào lúc trước khi hành động làm nhục diễn ra, Ragabo được cho đã bảo đồng nghiệp đi cùng đóng cửa phòng vệ sinh để camera giám sát gần đó không thu hình được. 

Vụ kiện diễn ra một tháng sau khi Ragabo nhận tội tước quyền công dân của Ingall. Nhân viên cảnh sát không được phép nhận tội không tranh cãi và thoả thuận nhận tội để nhận bản án thấp hơn, theo luật sư đại diện Megan Kau. 

Rời nhiệm sở vào tháng 8, Ramones trước đó đã nhận tội để đổi lấy cáo buộc nhẹ hơn. Anh ta thừa nhận mình biết Ragabo vi phạm dân quyền nhưng đã không báo cáo cấp trên. Anh ta khai trước toà là được Ragabo thuyết phục không kể cho các đồng nghiệp cảnh sát chuyện gì đã xảy ra, và xoá hết những tin nhắn trao đổi về những gì xảy ra. 

Luật sư Myles Breiner cũng cáo buộc, đây không phải là lần đầu tiên các viên cảnh sát chơi trò làm nhục này. Theo luật sư, họ cũng từng buộc một người vô gia cư khác liếm nước tiểu trong phòng vệ sinh ở Cartwright Field. “Những cảnh sát này nghĩ đây là một hình thức giải trí khác, vì một trong những cảnh sát này từng làm như vậy,” ông Breiner cho tờ Hawaii News Now hay. “Những việc như vậy không nên xảy ra thường xuyên, nhưng lại xảy ra.” 

Breiner cho biết, Ingall từ lâu dính tới ma tuý, anh ta hiện đang ở trong chương trình cai nghiện, và dự tính sẽ cai nghiện thành công và sẽ sớm tham gia chương trình hồi phục, hoà nhập với cộng đồng. 

Hương Giang (Theo New York Daily News) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments