Saturday, December 3, 2022
spot_img

Cảnh sát Capitol: bản án dành cho những kẻ bạo loạn là không đủ nghiêm khắc

Một cảnh sát ở Capitol Hoa Kỳ nói với NPR rằng anh  không nghĩ rằng bản án tù danh cho những kẻ bạo loạn 6/1 là đủ nghiêm khắc. 

“Thời gian ngồi tù của họ ít hơn thời gian hồi phục của tôi”, Trung sĩ Cảnh sát Capitol Hoa Kỳ Aquilino Gonell, người vẫn đang hồi phục sau chấn thương ở vai và đang điều trị chứng lo âu liên quan đến ngày 6 tháng 1, nói với NPR. 

“Những cáo buộc mà họ nhận được không thể so sánh với những tổn thương về tinh thần và thể chất mà một số cảnh sát, bao gồm cả tôi, đã gánh phải”, Gonell nói thêm.

Gonell nói với NPR rằng anh làm nhiệm vụ bên ngoài lối vào phía tây của Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 và anh ta mô tả cảnh tượng, trong đó những người bạo loạn xông vào tòa nhà khi Quốc hội tranh luận về phiếu đại cử tri trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, như một “chiến trường thời Trung cổ.” 

Cho đến nay , 727 người đã bị buộc tội trong cuộc nổi dậy ở Capitol , và Gonell nói với NPR rằng ông hy vọng sẽ có “những hình phạt nghiêm khắc” trong các phiên tòa buộc tội trong tương lai.

Gonell trở lại làm việc 10 tháng sau cuộc nổi dậy nhưng vẫn đang làm nhiệm vụ hành chính vì bị thương.

Anh ấy nói với NPR rằng điều duy nhất trong tâm trí anh ấy khi kỷ niệm một năm ngày 6/1 hiện ra là “sự lo lắng”. 

Vì quá lo lắng, Gonell đã xin nghỉ làm từ ngày 6/1/2022.

“Rất nhiều viên cảnh sát đã nghĩ đến khả năng đây là một việc định kỳ hàng năm hoặc bốn năm một lần, đó là lý do tại sao các viên cảnh sát như tôi lên án về nó, bởi vì chúng tôi không muốn trải qua điều này một lần nữa,” Gonell nói .

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments