Cảnh sát ở Georgia đã cảnh báo người dân về một trò lừa đảo, trong đó tiền giả được để lại trên kính chắn gió của những chiếc ô tô đang đỗ.

Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Newton cho biết họ đã nhận được “nhiều báo cáo” từ những cư dân đã bối rối hoặc lo ngại khi tìm thấy những tờ đô la bị bỏ lại trên xe ô tô của họ. Thoạt nghe, đây có vẻ là ngày may mắn của những gia chủ này, nhưng cảnh sát đã cảnh báo rằng “món quà” không phải tự nhiên mà có

Theo văn phòng cảnh sát trưởng, số tiền giấu dưới cần gạt nước trên kính chắn gió thực chất là tiền giả.

Cảnh sát trưởng ở Covington, Georgia, cho biết: “Tiền giả sẽ trông giống như thật, và thậm chí có thể cảm thấy thật”.

Người dân địa phương cảnh báo rằng hãy cẩn thận nếu họ tìm thấy tiền trên xe của họ và báo cáo việc phát hiện ra. “Chúng tôi khuyên tất cả người dân không nên đến gần phương tiện của họ ngay lập tức nếu họ nhìn thấy thứ gì đó như thế này. Thay vào đó, hãy gọi 911 và báo cáo hoạt động đáng ngờ”, bộ này viết trong một bài đăng trên mạng xã hội.

Mặc dù có nhiều báo cáo về tiền giả, Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Newton vẫn “không chắc chắn về động cơ” và liệu các tờ tiền có được để lại như một trò đùa hay một thứ gì đó nguy hiểm hơn.

Các cơ quan thực thi pháp luật ở nhiều bang khác nhau đã đưa ra những cảnh báo tương tự trong quá khứ. Đã có một số báo cáo trên các phương tiện truyền thông về những trường hợp như vậy vào năm 2014, với tuyên bố rằng tiền mặt được để trên ô tô như một phần của một âm mưu “đánh lạc hướng”.

Theo đó, người lái xe để tiền mặt trên kính chắn gió của họ sau khi ngồi sau tay lái và sau đó mở cửa ra ngoài để lấy nó, để cửa lái xe mở và động cơ chạy. Những tên trộm đã nằm chờ sẵn gần đó, nhảy vào trộm chiếc xe.

Vào tháng 11 năm 2014, Karen Straughn, trợ lý tổng chưởng lý Maryland về bảo vệ người tiêu dùng, nói với một chi nhánh ABC địa phương rằng cô đã được một cư dân Quận Baltimore thông báo về trường hợp như vậy tại một cuộc họp cộng đồng, mặc dù cô chưa thấy cảnh sát báo cáo về vụ việc 

Không có xác nhận nào từ Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Newton rằng tiền giả được tìm thấy ở Georgia có liên quan đến bất kỳ vụ lừa đảo trộm xe nào. 

Sự việc tương tự đã được báo cáo ở Ohio vào tháng 12 năm 2021. Phương tiện truyền thông địa phương đưa tin về việc tiền mặt để lại dưới kính chắn gió ở Toledo không xác định được lý do cho những món quà bí ẩn này

TH