Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Cẩn thận với màn lừa đảo tiền thuế

Cali Today News – Một người cao tuổi ở thành phố Santa Clara bị rơi vào bẫy của những tên lừa đảo tiền thuế. Nạn nhân chuyển cho chúng tổng cộng hơn $5000 Mỹ kim.

Vào ngày 24 tháng 5, nạn nhân nhận được điện thoại từ một người đàn ông tự xưng là nhân viên Sở Thuế vụ (IRS), báo IRS vừa mới kiểm toán, phát giác ra nạn nhân nợ số tiền thuế $5.900 Mỹ kim. Người này đe dọa, nếu ông không lập tức trả đủ số tiền thì sẽ bị bỏ tù. Lo sợ, nạn nhân liền ra 2 điểm MoneyGram chuyển tiền 3 lần, một lần $1.400, $1.323 và $1.796 Mỹ kim. Nghi can đã rút được 2 trong số ba giao dịch này thì cảnh sát bắt đầu vào cuộc. Hiện tại, cảnh sát thành phố Santa Clara đang điều tra vụ việc. Chưa có vụ bắt giữ nào diễn ra.  
 
Tin Vắn: 
 
San Jose: Khách bộ hành bị hai xe liên tiếp đụng chết
 
Một người phụ nữ bị thiệt mạng trong vụ đụng xe bỏ chạy vào sáng sớm hôm nay. Vào khoảng 12h07’ sáng, nạn nhân đang đi bộ trên đường Jackson Avenue, đoạn dưới gầm xa lộ 680 thì bị một chiếc Chrysler 300 đời 2006 đụng. Tài xế gây tai nạn bỏ chạy, tuy nhiên một nhân chứng đã bám theo anh ta. Ricardo Contreras – 21 tuổi – sau đó bị cảnh sát bắt giữ. Một chiếc xe thứ hai đụng tiếp nạn nhân đang nằm trên đường, và người này cũng bỏ chạy. Hiện danh tánh nghi can này chưa được xác nhận. Nhân chứng cũng cho biết, nạn nhân ở độ tuổi trên 20, và có vẻ như ngà ngà say. Đây là vụ tai nạn giao thông chết người thứ 19 trên đường phố San Jose năm nay. 
 
Cỏ bùng cháy dữ dội sau Sở thú San Jose
 
Cỏ bùng cháy dữ dội gần công viên Happy Hollow và Sở thú ở San Jose vào sáng sớm hôm nay. Đội cứu hỏa có mặt tại hiện trường phía sau Sở thú ở số 1300 đường Senter Road vào khoảng 3h52’ sáng, đến 4h29’ sáng thì lửa được khống chế. May mắn, lửa không gây nguy hại đến khu nhà và không có nạn nhân bị thương tích. Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân hỏa hoạn. 
 
San Jose: Một người đàn ông chết trên lối vào xa lộ 680
 
Một người đàn ông ở độ tuổi 50-55 tử vong ngay trên lối vào xa lộ 680 hướng nam từ đường Capitol Expressway. Một người qua đường đã phát giác ra thi thể nên gọi báo cảnh sát. Hiện nguyên nhân cái chết đang được điều tra. Điều tra ban đầu cho thấy người này không liên can đến tai nạn giao thông hay có yếu tố đáng ngờ. 
 
Xe lửa Caltrain đụng chết người ở Redwood City
 
Một phụ nữ bị xe lửa Caltrain đụng chết tại thành phố Redwood vào sáng hôm nay. Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 6h15’ sáng tại đường Whipple Avenue, chuyến xe lửa số 305 đã đụng khách bộ hành bước băng qua đường ray. Vụ tai nạn đã khiến các chuyến xe cả hai chiều bị ngưng. Gần 7h30’ sáng thì một chiều tiếp tục được chạy. Caltrain cung cấp dịch vụ xe bus trung chuyển từ trạm Redwood City và trạm Belmont. 
Trộm không tha cả cỏ giả 
 
Bà Sandra Fischer – 79 tuổi – ở Concord té ngửa khi một hàng xóm báo cỏ giả trải trước sân nhà bà bị ai đó lấy đi mất. Bà Fischer chi hàng ngàn Mỹ kim thay cỏ thật bằng cỏ giả trong tình hình hạn hán vẫn  tiếp tục. Cảnh sát thành phố Concord cũng giật mình, vì đây là lần đầu tiên cỏ giả đắt tiền bị trộm nhắm đến. Trộm có thể sẽ giữ để dùng hoặc đem đi bán lại trên mạng internet. Cảnh sát hy vọng đây chỉ là vụ hy hữu.
 
Nổ súng tại Fremont – Hai cảnh sát bị thương
 
 Hai cảnh sát thành phố Fremont bị bắn vào đầu giờ chiều hôm nay tại góc đường Fremont Boulevard và Washington Avenue. 
 
Cảnh sát khuyến cáo dân chúng trong bán kính 1 dặm khóa chặt cửa, hoặc tìm nơi ẩn nấp an toàn, tránh khu vực trên. Các trường học gần đó, một trường tiểu học, trường trung học đệ nhất cấp Horner, và trường trung học Irvington, chợ Safeway và một số con đường đều được đặt trong tình trạng đóng. 
 
Nhân viên từ các Sở Cảnh sát trong vùng hiện đang có mặt tại hiện trường. Hình ảnh từ trên không cho thấy một chiếc xe bán tải bị bể cửa kính bên phía ghế lái, và bị một chiếc xe cảnh sát chắn ngang. Một số cảnh sát vũ trang lăm lăm súng trên đường. 
 
Vào khoảng 1h33’ chiều, một cảnh sát tuần tra tìm cách ngừng một chiếc xe để kiểm tra, thì bất ngờ nghi can lùi xe, đụng vào xe cảnh sát. Màn đấu súng diễn ra, hai cảnh sát trúng đạn bị thương.  Nghi can chạy vào khu vực trên đường Roberts Avenue. Vụ nổ súng xảy ra trong bãi đậu xe chợ Safeway số 3920 đường Washington. 
 
Thông tin ban đầu cho biết có ba nghi can liên can. Một nghi can được nhận dạng là người Mễ, đầu trọc và có thể mặc chiếc áo thun đội San Francisco Giants. Rất nhiều thông tin vẫn chưa được công bố. 
Đến 2h50’ chiều, cảnh sát Fremont yêu cầu trực thăng của truyền thông tránh không lưu trên hiện trường do nhiều đơn vị chiến lượt trong vùng Vịnh đổ về.
 
Hương Giang
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT