Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Cẩn thận với lừa đảo thuế

Cali Today News – Khi hạn chót khai thuế đang đến gần, thì đây là thời điểm lừa đảo thuế cao nhất, các quan chức Sở Thuế khuyến cáo. Bọn lừa đảo bây giờ nhắm vào bộ phận hành chánh nhân sự của các hãng, đánh cắp thông tin cá nhân của nhân viên. IRS kêu gọi người dân tự bảo vệ mình, đừng bao giờ điền thông tin cá nhân trên các trang mạng không an toàn. Mùa thuế năm 2014, Sở Thuế nhận được khoảng 150 triệu hồ sơ hoàn thuế, trong đó có hơn 2 triệu hồ sơ gian lận với tổng số tiền hơn $15,7 tỉ Mỹ kim. Năm ngoái, Sở thuế cũng đã đóng cửa hơn 35 cơ sở khai thuế gian lận trên cả nước, trong đó có một số ở California.

Tin vắn:

Nữ sinh trường trung học kiện học khu thành phố Santa Rosa: Một cựu sinh viên trường trung học Piner khởi kiện học khu thành phố Santa Rosa, miền Bắc California về vụ quấy rối, sàm sỡ xảy ra với cô trong trường vào năm 2015. Hồ sơ kiện cho biết, nữ sinh Jane Doe bị nam sinh có tên C.E theo vào tận phòng vệ sinh trường vào ngày 5 tháng 3 năm ngoái. Nam sinh này tóm lấy cổ cô gái, dí tay vào bộ phận kín. Học khu biết nguy cơ từ nam sinh này trước khi vụ việc xảy ra, vì anh ta từng bị bắt giữ vì lý do tương tự tại trường trung học Analy ở Sebastopol, và từng chụp hình mông nữ sinh Doe. Cô Doe khiếu nại trường Pine và học khu nhưng họ đã không có biện pháp ngăn chặn, bảo vệ học sinh khỏi bị quấy rối. Cảnh sát đang điều tra.

Pháp ngày 1/4 đã cáo buộc chính quyền Syria vi phạm lệnh ngừng bắn mong manh trong cuộc xung đột kéo dài 5 năm qua ở quốc gia Trung Đông này. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pháp Romain Nadal đã chỉ trích việc oanh tạc các phiến quân ở vùng ngoại ô Damascus hôm 31/3 khiến 33 người thiệt mạng, tuyên bố điều này cho thấy “chính quyền Damascus đang tiếp tục những hành động bừa bãi của mình và vi phạm lệnh ngừng bắn”. Theo ông Nadal, những cuộc không kích này nhằm khủng bố người dân Syria và phá hoại các nỗ lực của quốc tế nhằm tìm ra một giải pháp chính trị.
Trong chiến dịch truy bắt các phần tử khủng bố, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ ngày 1/4 đã bắt giữ 15 đối tượng tình nghi thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở thành phố du lịch Izmir ở miền Tây nước này. Những đối tượng trên bị tình nghi tiến hành các vụ tấn công vũ trang ở các tỉnh Adana và Mersin, miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ hồi năm 2015. Các vụ bắt giữ diễn ra trong bối cảnh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang được đặt trong tình trạng báo động cao để truy quét các phần tử của tổ chức khủng bố IS bị phát hiện ở nước này và được cho là có âm mưu đánh bom tại những nơi tụ tập đông người trên khắp cả nước.
Cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ 5 quan chức của công ty xây dựng IVRCL Infrastructure Co., chủ thầu công trình xây cầu vượt vừa sập, đồng thời quyết định đóng cửa văn phòng của công ty này ở Kolkata. Một ngày sau vụ sập cầu vượt kinh hoàng ở khu vực công viên Girish, phía Bắc thành phố Kolkata, bang Tây Bengal, miền Đông Ấn Độ ngày 31/3, các quan chức trên đang bị thẩm vấn. Cảnh sát cho biết họ có thể phải đối mặt với mức án tù lên tới 7 năm, thậm chí là tù chung thân nếu bị kết tội giết người.

Hương Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT