Saturday, December 9, 2023
spot_img

Cẩn thận với lừa đảo, giả mạo Sở thuế đe dọa

Cali Today News – Trong hai tháng qua, có ít nhất 6 vụ giả mạo nhân viên Sở Thuế vụ gọi điện đe dọa và đòi tiền quanh vùng vịnh San Francisco. IRS khuyến cáo người dân cẩn thận với bọn lừa đảo. Cơ quan cho biết, không bao giờ gọi yêu cầu người dân trả tiền nợ thuế qua điện thoại, mọi giao dịch thông thường qua thư tín.
IRS khẳng định, không đòi tiền thuế nếu chưa cho người nợ cơ hội chất vấn số tiền nợ, không đòi hỏi một phương thức thanh toán cụ thể như thẻ trả trước, không hỏi số thẻ credit hay debit qua điện thoại, và không bao giờ đe dọa gọi cảnh sát đến bắt giữ.

Tin Vắn:

8 năm tù cho kẻ du lịch sang Phi Luật Tân quan hệ tình dục với trẻ em

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ vừa tuyên án một cư dân San Jose 8 năm tù vào hôm thứ tư ngày 3 tháng 8 vì có hành vi tình dục bất hợp pháp khi du lịch, cản trở công lý và tìm cách giả mạo.

Michael Lindsey – 56 tuổi – bay từ San Francisco sang Manila, Phi Luật Tân vào tháng 5 và tháng 8 năm 2012 để quan hệ tình dục với bé gái 13 tuổi. Ông ta bị cáo buộc đã liên lạc với mẹ của bé gái, sắp xếp địa điểm để hành sự. Ông ta trả tiền cho người mẹ bất nhẫn sau khi qua đêm với bé gái.

Nhân viên điều tra Bộ Nội An đã bắt giữ nghi can San Jose tại phi trường San Francisco khi ông ta đang lên phi cơ đến Phi Luật Tân lần nữa vào tháng 11 năm 2012.

Tại phiên tuyên án, chánh án cũng yêu cầu Lindsay bị 5 năm quản chế sau khi thụ án xong, và bị ghi danh vào tội phạm tình dục.

Trộm đột nhập Trung tâm Phật giáo tại Concord

Một ngôi chùa Phật giáo ở Concord bị trộm viếng thăm, lấy mất $1.200 Mỹ kim tiền mặt.

Vụ trộm xảy ra vào khoảng 2h45’ sáng ngày 24 tháng 7 tại Monk Meditation Center ở thành phố Concord. Camera giám sát ghi lại hình ảnh hai tên trộm mặc áo khoác trùm đầu vào chánh điện, lục lọi tìm tiền.

Cảnh sát Christopher Blakely, người có hơn 10 năm kinh nghiệm tuần trên đường phố Concord, cho biết, từng có trộm đột nhập vào nhà thờ, nhà thờ Hồi giáo, nhưng đây là lần đầu tiên anh biết đến trộm đột nhập chùa.

Hai tên trộm tìm cách quay lưng lại camera, nhưng một tên lại xoay sang phải, nên máy thu hình bắt được khuôn mặt khá rõ. Cảnh sát sát cho biết, tên này có thể là người Á châu hoặc Hispanic.

Hai tên trộm lục lọi tủ, hộc kéo, tìm tiền cúng dường. Sau 5 phút khua khoắn, bọn chúng bỏ đi với số tiền

Hương Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img