Sunday, February 25, 2024

Cẩn thận chiêu lừa đảo lấy thông tin cá nhân nhắm vào khách Amazon

Cali Today News – Những người nào thường xuyên mua sắm trên mạng trực tuyến với Amazon.com hãy cẩn thận với chiêu lừa đảo moi thông tin cá nhân của kẻ gian.

Kẻ gian gởi thư điện tử đến khách hàng Amazon, thông báo đơn hàng mới nhất không thể giao được. Trông có vẻ giống được gởi từ Amazon.com, email thông báo cho khách hàng biết, hiện công ty đang gặp trục trặc trong việc làm thủ tục gởi hàng và họ sẽ không thể truy cập vào tài khoản của mình để tiếp tục mua đồ trên Amazon.com cho đến khi xác nhận lại thông tin cá nhân.

Đường dẫn có trong thư điện tử dẫn khách hàng đến một trang mạng tương tự Amazon.com để xác nhận danh tánh, địa chỉ và thông tin thẻ tín dụng. Sau khi nạn nhân điền mọi thông tin và nhấp chuột vào “Lưu và tiếp tục” thì trang Amazon thật mới hiện ra.

Các viên chức Amazon khuyến cáo khách hàng để ý email có tiêu đề “Đơn hàng của quý vị tại Amazon.com có thể không được gởi tới,” và nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến trong email không phải từ @amazon.com

Người tiêu dùng trên Amazon.com nên kiểm tra những đơn hàng mới đây để xem thông tin chi tiết có trùng khớp với thông tin trong email này không. Nếu có nghi ngờ, hãy liên lạc với Dịch vụ khách hàng của Amazon.com trước khi cung cấp thông tin cá nhân.

Huong Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img