Friday, February 3, 2023
spot_img

Cần sa trở thành hợp pháp tại Illinois vào ngày đầu năm mới

CHICAGO (Reuters) – Illinois trở thành tiểu bang hợp pháp sử dụng cần sa với mục đích “giải trí” vào ngày 1 tháng 1.

Bắt đầu ngày đầu năm mới, những người từ 21 tuổi trở lên sẽ có thể mua hợp pháp tối đa 30 gram hoa cần sa, 5 gram cần sa cô đặc hoặc 500 gram sản phẩm THC  tại các đại lý thương mại được cấp phép trên toàn tiểu bang.

Người tiêu dùng cần sa dự kiến ​​sẽ đổ về một số cửa hàng được cấp phép trên khắp Chicago vào ngày đầu năm mới. Ở phía Bắc thành phố, một đại lý đã bán vé $ 250 cho các khách hàng muốn ở đầu hàng khi cửa hàng mở cửa vào sáng sớm thứ Tư tuần sau.

Một cửa hàng khác, Phòng phân phối 33, trong khu phố Uptown của thành phố, sẽ mở ra cho những khách hàng đang chờ đợi tại một quán bar bên cạnh.

“Toàn bộ khu phố đang tham gia vào bữa tiệc … đó sẽ là một thế giới hoàn toàn mới ở Chicago vào ngày 1 tháng 1”, người quản lý Abigail Watkins nói, lưu ý rằng nhiều doanh nghiệp trong khu phố đang cung cấp các ưu đãi và ưu đãi đặc biệt để chào mừng ngày này.

Illinois gia nhập 10 tiểu bang khác và Quận Columbia nơi một lượng nhỏ thuốc sử dụng cho người lớn là hợp pháp. Cần sa y tế ở Illinois đã hợp pháp từ năm 2014.

Vào tháng 6, Thống đốc bang Illinois JB Pritzker, đã ký thành luật về cần sa và cũng cho phép xóa khoảng 700.000 hồ sơ tiền án liên quan đến cần sa.

“Thông điệp mà … những chính trị gia này đang gửi đến các cộng đồng của chúng ta và đặc biệt là cho những đứa trẻ là cần sa không phải là vấn đề lớn”, David Smith, Giám đốc điều hành Viện Gia đình Illinois, người phản đối biện pháp này nói.

“Chúng tôi biết rằng đó là một vấn đề lớn, chúng tôi đang chứng kiến ​​sự gia tăng các bệnh cần sa và nghiện ngập”, ông nói.

Bán cần sa riêng, lái xe trong khi sử dụng cần sa và tiêu thụ ở nơi công cộng sẽ vẫn bị cấm ở tiểu bang.

Luật này được dự kiến ​​sẽ tạo ra hơn 57 triệu đô la doanh thu thuế và phí mới cho Illinois trong năm tài khóa 2020, bắt đầu vào ngày 1 tháng 7 cho tiểu bang gặp khó khăn về tài chính, theo bộ phận doanh thu của Illinois.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments