Monday, June 5, 2023
spot_img

Các viên chức Biden lo lắng Johnson & Johnson không thể cung cấp 20 triệu vắc xin như đã hứa

Các viên chức trong chính quyền của Tổng thống Joe Biden lo ngại Johnson & Johnson sẽ không thực hiện lời hứa cung cấp 20 triệu liều vắc xin COVID-19 vào cuối tháng, Politico đưa tin.

Richard Nettles, phó chủ tịch phụ trách y tế Hoa Kỳ của công ty, cho biết Johnson & Johnson có thể hưá sản xuất 20 triệu liều vào cuối tháng 3 trong phiên điều trần của ủy ban Hạ viện vào tháng trước.

Tuy nhiên, ba nguồn tin, bao gồm hai viên chức chính quyền cấp cao, nói với Politico rằng họ lo ngại rằng hoạt động sản xuất hiện tại có thể gặp phải những phức tạp về hậu cần và sự chậm trễ về quy định, có nghĩa là toàn bộ 20 triệu có thể không được giao cho đến giữa tháng Tư.

Johnson & Johnson đã không trả lời yêu cầu bình luận của Insider tại thời điểm này nhưng người phát ngôn Jake Sargent nói với Politico rằng công ty “dự kiến ​​sẽ cung cấp 20 triệu vắc xin tiêm một mũi vào cuối tháng 3.”

Các Trung Tâm Bệnh và Kiểm Soát và Ngừa báo cáo, tính đến thứ Hai, 4,3 triệu vắc xin của công ty đã được giao.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm vẫn chưa ủy quyền cho hai đối tác Mỹ, Savingent BioSolutions và Catalent, điều này đã góp phần vào sự chậm trễ này.

Các liều này được cho là sẽ giúp Biden hoàn thành mục tiêu có vắc xin cho tất cả người lớn Hoa Kỳ vào ngày 1 tháng Năm.

“Điều đó không có nghĩa là tất cả mọi người sẽ được tiêm ngay lập tức, nhưng ngày 1/5 là ngày mọi người trưởng thành sẽ đủ điều kiện ghi danh để được tiêm mũi đầu tiên”, một viên chức chính quyền cấp cao cho biết.

Biden trước đó cũng thông báo rằng Mỹ sẽ có đủ liều vắc xin cho “mọi người lớn ở Mỹ” vào cuối tháng Năm.

Cho đến nay, hơn 82,7 triệu người Mỹ, tương đương một phần tư đất nước, đã nhận được ít nhất một liều vắc-xin COVID-19, với hơn 44,9 triệu người được tiêm chủng đầy đủ, theo dữ liệu từ CDC.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT