Thursday, December 7, 2023
spot_img

Các trường hợp COVID ở Florida chứng kiến ​​mức tăng 320% trong 1 Tuần

Các trường hợp COVID ở Florida đã tăng 320 phần trăm trong một tuần khi tiểu bang báo cáo mức trung bình hàng ngày là hơn 17.800 trong suốt thời gian bảy ngày khi Omicron lan rộng khắp Hoa Kỳ

Tiểu bang báo cáo 125.201 trường hợp COVID từ ngày 17 tháng 12 đến ngày 23 tháng 12, tăng đáng kể từ 29.519 trường hợp được báo cáo trong tuần của ngày 10 tháng 12. Tỷ lệ dương tính của tiểu bang tăng 13,8 phần trăm.

Theo Tampa Bay Times, mức tăng đột biến đánh dấu tỷ lệ lây nhiễm cao hơn so với đầu tháng 9 khi Delta dẫn đầu bùng phát COVID .

Trung bình 7 ngày của Florida đã tăng từ 4.200 ca một tuần lên 17.800 ca, theo hãng tin tức. Tiểu bang không công bố bất kỳ dữ liệu chính thức nào cho biết liệu sự gia tăng có phải do Omicron thúc đẩy hay không.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế vẫn cảnh báo đợt bùng phát nhiễm trùng mới bao gồm tử vong và nhập viện.

“Tôi nghĩ chúng ta đang ở trong một giai đoạn khó khăn,” Cindy Prins, một nhà dịch tễ học tại Đại học Florida cho biết, theo Times . “Chúng tôi biết rằng chúng tôi có rất nhiều người nhiễm Omicron ở Florida, và nó là một biến thể hung hãn theo mức độ lây lan của nó. Không có gì ngạc nhiên khi số lượng rất cao trong tuần này.”

Khoảng 112.000 người ở Florida đã tiêm được liều vắc xin COVID đầu tiên trong tuần này, tăng so với 20.000 người của tuần trước, theo Times . Trong khi đó, 331.000 người đã nhận được mũi tiêm nhắc lại vào tuần trước, tăng 47.000 người so với tuần trước.

 

Các trường hợp COVID tăng 56% vào thứ Ba, đánh dấu mức tăng tỷ lệ nhiễm trùng trong một ngày lớn nhất của bang kể từ cuối tháng Tám. Các trường hợp vào thứ Ba đã tăng 20,194 và cũng tăng vào thứ Hai là 12,915.

Sự gia tăng các trường hợp COVID xảy ra trong bối cảnh Thống đốc Ron DeSantis và các nhà lập pháp Florida đang nỗ lực hạn chế các biện pháp có thể hạn chế sự lây lan của vi rút, chẳng hạn như khẩu trang và vắc xin.

Thống đốc vào ngày 17 tháng 12 đã công bố một phương pháp điều trị đơn dòng phòng ngừa có tên Evusheld từ AstraZeneca gần đây đã nhận được giấy phép sử dụng khẩn cấp. Phương pháp điều trị đã được chấp thuận cho những người có hệ miễn dịch kém và những người có khả năng chịu đựng thấp với vắc-xin COVID.

Trong khi đó, Các nhà nghiên cứu tại Đại học Texas ở Austin dự đoán rằng “sự gia tăng Omicron nhẹ hơn” có thể đạt đỉnh vào ngày 18 tháng 1 trên khắp Hoa Kỳ và dự kiến ​​bao gồm các trường hợp, nhập viện và tử vong ở mức gần với mức được thấy trong đỉnh tháng 1 năm 2021.

Các nhà nghiên cứu cho biết kịch bản này chỉ có thể xảy ra trong trường hợp biến thể mới ít “né tránh miễn dịch” hơn nhiều so với biến thể Delta. Tính đến ngày 15 tháng 12, mức độ nghiêm trọng và khả năng lây truyền của Omicron vẫn “không chắc chắn.”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img