Sunday, February 5, 2023
spot_img

Các nhà hàng khu phố Tàu ở San Francisco bị ảnh hưởng bởi nỗi sợ coronavirus

Các nhà hàng khu phố Tàu ở Oakland và San Francisco cho biết hoạt động kinh doanh của họ đã bị cắt giảm từ 50% trở lên, sự sụt giảm gây ra bởi một trong hai cú sốc của coronavirus mới lạ và sự sụt giảm du lịch từ Trung Quốc.

Đây là một vấn đề mà hầu hết các nhà hàng Trung Quốc trên khắp Hoa Kỳ gặp phải, báo cáo trang web quốc gia của Eater, với việc kinh doanh giảm từ 50 đến 70% tại các khu phố Manhattan, Queens và Brooklyn của New York.

Tính đến ngày thứ 6, căn bệnh đã làm hơn 65.000 người mắc bệnh và giết chết hơn 1.383 người, báo cáo của CNN . Hầu hết những nạn nhân đó đều ở Trung Quốc đại lục và chỉ có 15 trường hợp được báo cáo ở Mỹ, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh cho biết . Trong số đó, 8 người đã được báo cáo ở California và trong khi UCSF đang điều trị cho hai bệnh nhân mắc bệnh ở nơi khác, không có trường hợp nào được báo cáo ở San Francisco .

Trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh này, các chuyến bay từ Trung Quốc đại lục đã bị đình chỉ, SFist báo cáo vào tuần trước , việc ngừng hoạt động dự kiến ​​sẽ tiếp tục cho đến cuối tháng Tư. Theo Hiệp hội Du lịch San Francisco, SF có khoảng 517.700 du khách từ Trung Quốc mỗi năm. 

Ngoài việc du lịch giảm đột ngột, nhiều người cũng lo lắng rằng việc tới các khu vực phổ biến với người dân Trung Quốc, người ta có thể làm tăng cơ hội mắc bệnh. Ví dụ, có trường hợp của tiệm bánh và quán cà phê ở San Francisco, đã bị “thất thu: bởi những tin đồn sai lệch thông qua WhatsApp rằng một nhân viên ở đây đã bị nhiễm coronavirus mới.

“Mọi người không nên nghe các tin tức lan truyền qua phương tiện truyền thông xã hội hoặc từ các nguồn không rõ ràng”, Tiến sĩ Grant Colfax, giám đốc Sở Y tế Công cộng San Francisco, nói. Trong trường hợp có  xảy ra ở San Francisco, bạn sẽ được nghe nó từ sở y tế trước, ông nói với KPIX .

Sunny Wong, chủ sở hữu của nhà hàng ở khu phố Tàu, nói rằng họ đã giảm từ ​​50 đến 75% công việc kinh doanh. Bên cạnh những người dân địa phương không đến, thì ông Wong nói, rất nhiều người đang cố gắng tránh khu phố Tàu nói chung và tránh người châu Á.

Trong một báo cáo từ cuối tháng trước , bà Jenny G. Zhang của Eater đã lưu ý rằng đợt bùng phát hiện tại đã làm sống lại những kỳ thị phân biệt chủng tộc

Theo Kevin Chan, đồng sở hữu của Golden Gate Fortune Cookie Factory, đã cắt giảm việc kinh doanh khoảng 70%. Chan nói, đường phố của khu phố Tàu của San Francisco vắng tanh. 

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments