Wednesday, February 28, 2024

Các điểm nóng trong kỳ nghỉ xuân ở Florida tăng nhẹ các trường hợp COVID-19

Các điểm nóng trong kỳ nghỉ xuân trên khắp Florida đang bắt đầu báo cáo sự gia tăng nhẹ các trường hợp COVID-19, khi những người trẻ tuổi tiếp tục đổ xô đến các bãi biển và thành phố của bang để ăn mừng.

Theo The Miami Herald , tại mỗi khu vực tàu điện ngầm của Miami, Tampa và Orlando, các ca nhiễm coronavirus bắt đầu gia tăng ở những người từ 25 đến 49 tuổi . Sự gia tăng diễn ra sau nhiều tháng suy giảm ở mỗi khu vực đó và sự gia tăng đặc biệt đáng kể ở Miami.

Ở hạt Miami-Dade, các ca bệnh đã tăng từ khoảng 450 ca mỗi ngày lên 550 ca mỗi ngày trong tuần trước, theo tờ The Miami Herald . Ở Hillsborough Country, nơi có Tampa, các ca bệnh ở nhóm tuổi đó đã tăng từ 120 mỗi ngày lên 155 trong hai tuần qua.

Và ở Quận Cam, nơi có Orlando, con số đó đã tăng từ khoảng 110 lên khoảng 150 trường hợp trung bình trong cùng một khoảng thời gian hai tuần.

Jason Salemi, nhà dịch tễ học tại Đại học Nam Florida, nói với The Miami Herald : “Khi chúng tôi thấy sự gia tăng như thế này, chúng tôi biết mình phải chú ý . Chúng tôi biết việc bảo vệ những người dễ bị tổn thương là khó khăn như thế nào khi có sự gia tăng lây truyền trong cộng đồng.”

Sự gia tăng nhẹ các ca bệnh đang xảy ra trong bối cảnh du lịch trên khắp tiểu bang tăng vọt, nơi các hạn chế về coronavirus đặc biệt lỏng lẻo. Thống đốc Florida Ron DeSantis , một người theo Đảng Cộng hòa, là một trong những nhà lãnh đạo bang đầu tiên mở cửa trở lại các quán bar, nhà hàng và bãi biển hết công suất vào tháng Chín.

DeSantis cũng từ chối thực hiện nhiệm vụ đeo khẩu trang trên toàn tiểu bang sớm vào đại dịch, và thay vào đó, ông nói rằng ông muốn để các nhà lãnh đạo thành phố quyết định có thực hiện chúng tại địa phương hay không.

Bãi biển Miami — một trong những điểm đến kỳ nghỉ xuân nổi tiếng nhất của tiểu bang — có một quy định về khẩu trang như vậy, nhưng những người thích khám phá phần lớn đã bỏ qua các giao thức.

Cho đến nay, hơn 1.000 vụ bắt giữ đã được thực hiện tại Bãi biển Miami trong tuần qua, sau khi hàng nghìn người tham gia tiệc tùng tụ tập trong đám đông , không chịu đeo khẩu trang và cũng tiêu hủy tài sản. Một nửa số người bị bắt đến từ tiểu bang và 100 khẩu súng bị tịch thu, Cảnh sát Bãi biển Miami cho biết.

Hôm thứ Ba, Thị trưởng Bãi biển Miami của đảng Dân chủ, Dan Gelber đã đổ lỗi cho vấn đề này là do các quy định hỗn hợp từ DeSantis.

Bãi biển Miami đã giải quyết các vấn đề về kỳ nghỉ xuân bằng cách áp đặt lệnh giới nghiêm 8 giờ tối trong khu giải trí của nó và “các biện pháp khẩn cấp” khác.

Gelber nói với CNN : “Có quá nhiều người đang đến mà không có ý định tuân theo các quy tắc, và kết quả là một mức độ hỗn loạn và rối loạn vượt quá mức chúng ta có thể chịu đựng” .

Làn sóng du lịch nghỉ xuân cũng đến vào thời điểm hơn 70%  người từ 16 tuổi trở lên chưa được chủng ngừa coronavirus ở Florida. Cho đến nay, 24% tiểu bang đã nhận được ít nhất một liều vắc-xin, trong khi 13,4% đã được tiêm chủng đầy đủ, theo cơ sở dữ liệu của New York Times .

Đầu tháng này, DeSantis nói rằng tiểu bang sẽ không bao giờ tiếp tục phong tỏa , ngay cả khi số trường hợp COVID-19 của nó xấu đi đáng kể.

Tính đến thứ Tư, Florida đứng thứ ba trong số các tiểu bang có tổng số ca nhiễm coronavirus được báo cáo cao nhất, theo Times . Hơn 2 triệu người đã nhiễm vi-rút ở Florida, và 32.819 người đã chết kể từ khi bắt đầu đại dịch.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img