Sunday, November 27, 2022
spot_img

Bush: Hoa Kỳ ‘thay đổi mãi mãi’ sau vụ tấn công 11/9

Cựu Tổng thống George W. Bush kêu gọi đoàn kết và tưởng nhớ tại Đài tưởng niệm Chuyến bay 93 vào thứ Bảy, đánh dấu 20 năm ngày xảy ra vụ khủng bố 11/9.

Bush cho rằng cuộc sống của người Mỹ đã “thay đổi mãi mãi” trong một bài phát biểu tại Shanksville, Pennsylvania, nơi 37 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng sau khi chuyến bay của United Airlines bị cướp.

“Trong sự đoàn kết của đau thương và ân sủng, hành động của kẻ thù đã bộc lộ tinh thần của một dân tộc. Và chúng tôi tự hào về đất nước bị thương của mình”, ông nói.

Bush đã tham dự với cựu đệ nhất phu nhân Laura Bush, Phó Tổng thống Kamala Harris và Đệ nhị phu quân Doug Emhoff.

Tổng thống thứ 43 lên án hành động của những kẻ khủng bố cách đây hai thập kỷ, đồng thời cảnh báo về mối đe dọa khủng bố trong nước ở Mỹ hiện nay.

“Chúng tôi đã thấy ngày càng nhiều bằng chứng cho thấy mối nguy hiểm đối với đất nước chúng ta không chỉ có thể đến từ biên giới, mà còn từ bạo lực bên trong. Có rất ít sự trùng lặp về văn hóa giữa những kẻ cực đoan bạo lực ở nước ngoài và những kẻ cực đoan bạo lực trong nước “ông nói. “Nhiệm vụ của chúng tôi là tiếp tục đối đầu với họ.”

Cựu tổng thống nhận ra sự chia rẽ ngày càng tăng trong nền chính trị hiện tại của đất nước và khuyến khích sự đoàn kết tương tự sau vụ tấn công đất nước 20 năm trước.

Bush nói: “Rất nhiều quan điểm chính trị của chúng ta đã phơi bày với sự tức giận, sợ hãi và phẫn nộ. Vào ngày thử thách và đau buồn của nước Mỹ, tôi đã chứng kiến ​​hàng triệu người nắm lấy tay nhau cùng đoàn kết vì một lý do chung.”

Ông thừa nhận rằng các nỗ lực quân sự mà chính quyền của ông khởi xướng để đối phó với các cuộc tấn công đã “dẫn đến tranh cãi”, nhưng ông khẳng định rằng các lực lượng vũ trang bảo vệ “người dân khỏi nguy hiểm.”

Bush nói về những cựu chiến binh trong các cuộc chiến Afghanistan và Iraq sau đó: “Không có gì có thể làm hoen ố danh dự của bạn”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments