Friday, February 3, 2023
spot_img

Bức tượng Trump bằng vàng bày bán tại CPAC được làm tại Mexico

(Daily Mail) – Donald Trump vào Chủ nhật có bài phát biểu kết thúc Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ CPAC, tại đây ông được nhìn thấy bức tượng mình bán thân bằng vàng được làm tại Mexico. 

Bức tượng của ông Trump là một trong những chủ đề được bàn tán nhiều nhất chung quanh hội nghị CPAC lần này. 

Tommy Zegan 61 tuổi là nghệ sĩ đằng sau bức tượng này, và ông sẵn sàng bán cho bất cứ ai muốn mua với giá  $100.000 Mỹ kim.

“Ông ấy mặc một đồ vest vì ông ấy là doanh nhân,” Zegan chia sẻ với New York Post. “Chiếc cà-vạt màu đỏ tượng trưng cho Đảng Cộng hoà, quần sooc trắng xanh tượng trưng sự thật ông ấy là một nhà ái quốc.”

Bức tượng ông Trump mang đôi giày xăng-đang như lời tụng ca về cuộc sống sau khi hồi hưu. 

Zegan đặt tên bức tượng “Trump và cây đũa thần,” ám chỉ đến một ý kiến từ người tiền nhiệm của ông Trump về việc cần phải có “một chiếc đũa thần” để khôi phục công ăn việc làm ở Mỹ. 

Nhưng đáng mỉa mai ở chỗ, Political Playbook tiết lộ, Zegan từ Rosarito, Mexico – quốc gia mà ông Trump công khai chê bai trong suốt thời gian nhiệm kỳ. “Bức tượng được làm ở Mexico,” nghệ sĩ nói. Ông ta có thẻ xanh ở quốc gia này. 

Zegan bỏ ra 6 tháng trang trí bức tượng, sơn ở Tampa và dùng xe U-Haul chở đến CPAC. 

Ngoài ra, Zegan cũng làm một bức tượng y như vậy bằng inox, và ông muốn bán với giá hơn $1 triệu Mỹ kim hoặc đưa vào Thư viện  Tổng thống Trump.  “Cô ấy đang tìm cách kéo tôi đến với đúng người,” Zegan nói về phụ tá của cựu Tổng thống, Rhona Graff. 

Zegan tìm cách tặng một trong những bức tượng cho ông Trump tại Mar-a-Lago nhân dịp sinh nhật cựu Tổng thống vào năm ngoái, nhưng bị an ninh từ chối. 

Trong bài phát biểu lần đầu tiên thông báo vận động  tranh cử tổng thống, Mexico là mục tiêu chính của ông Trump. “Họ đem ma tuý vào, họ đem tội phạm vào. Họ là những kẻ hiếp dâm. Và có một số, theo tôi, là người tốt,” ông Trump nói về người Mexico từ Trump Tower. Cựu Tổng thống cũng xây bức tường biên giới Mỹ-Mễ, và từng tuyên bố Mexico sẽ trả chi phí xây tường.

Bài phát biểu kết thúc hội nghị CPAC vào Chủ nhật là phát biểu lớn lần đầu tiên kể từ khi cựu Tổng thống rời Toà Bạch Ốc vào tháng 1. 

Bài phát biểu sẽ tập trung vào chỉ trích những tuần đầu nhiệm kỳ ông Joe Biden, tấn công đương kim Tổng thống các chủ đề từ đóng cửa trường học đến chính sách di trú. Trump cũng nói về tương lai Đảng Cộng hoà – Chủ đề tranh cãi lớn trong thời kỳ hậu Trump. 

Hương Giang (Theo Daily Mail) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments