Saturday, December 3, 2022
spot_img

Bốn lính Mỹ chết vì máy bay quân sự rơi ở Na Uy

Cảnh sát địa phương cho biết tất cả 4 người trên chiếc máy bay quân sự của Mỹ đã thiệt mạng khi nó bị rơi ở một vùng hẻo lánh ở phía bắc Na Uy hôm thứ Sáu trong một cuộc tập trận do NATO dẫn đầu.

“Theo như cảnh sát được biết, cả bốn người đều có quốc tịch Mỹ,” cảnh sát cho biết. Thủ tướng Jonas Gahr Stoere đã tweet chia buồn

Máy bay MV-22B Osprey thuộc Lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ đang tham gia cuộc tập trận mang tên Phản ứng lạnh.

Các dịch vụ cứu hộ đã tiếp cận địa điểm máy bay rơi vào đầu ngày thứ Bảy sau khi máy bay trực thăng không thể hạ cánh do điều kiện thời tiết xấu. Theo dự báo thời tiết địa phương, gió giật mạnh, mưa lớn đang đổ xuống và có nguy cơ xảy ra tuyết lở.

“Cảnh sát đã đến hiện trường vụ tai nạn vào khoảng 01:30 CET (00:30 GMT). Đáng tiếc là cả 4 người trên máy bay đều đã thiệt mạng ”, Ivar Bo Nilsson, người đứng đầu hoạt động của cảnh sát Nordland, cho biết trong một tuyên bố.

Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn mặc dù công việc của họ đã bị tạm dừng vì điều kiện thời tiết. Công việc được thiết lập để tiếp tục khi thời tiết cải thiện.

Khoảng 30.000 quân từ 27 quốc gia tham gia Phản ứng Lạnh, một cuộc tập trận được thiết kế để chuẩn bị cho các nước thành viên NATO bảo vệ Na Uy.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments