Friday, December 8, 2023
spot_img

Bộ y tế Maryland bị tấn công mạng

Các nhà chức trách Maryland đang điều tra một cuộc tấn công mạng đã khiến Bộ Y tế của bang bị ảnh hưởng vào cuối tuần trước, vì họ xác định xem có thông tin nào bị đánh cắp hay không.

“Trung tâm Điều hành An ninh Maryland đang điều tra một sự việc an ninh mạng liên quan đến Bộ Y tế Maryland. Bộ Công nghệ Thông tin Maryland, Bộ Y tế Maryland và Bộ Quản lý Khẩn cấp Maryland đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác thực thi pháp luật liên bang và tiểu bang để điều tra”, phát ngôn nhân của bộ phận, Andy Owen, cho biết trong một tuyên bố với The Hill.

“Trang Web bị tê liệt “, Owen nói.

Kể từ sáng Thứ Hai, trang web của bộ chuyển hướng đến trang web chính của chính phủ tiểu bang Maryland.

Cuộc tấn công này diễn ra chỉ vài ngày sau khi Maryland thông báo rằng ba trường hợp biến thể COVID-19 omicron đã được phát hiện trong bang. Các trường hợp được phát hiện ở những người sống trong khu vực Baltimore, với hai trong số những người bị nhiễm bệnh đến từ cùng một hộ gia đình.

“Đây là một tình huống đang diễn biến nhanh chóng và chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật khi có thông tin mới”, Thống đốc Maryland Larry Hogan (R) cho biết.

Đầu năm nay, thị trấn Leonardtown ở Maryland đã bị tạm ngừng hoạt động do một cuộc tấn công ransomware được thực hiện thông qua một lỗ hổng trong công ty công nghệ Kaseya có trụ sở tại Miami. Theo báo cáo, tin tặc ransomware REvil đã yêu cầu 45.000 đô la cho mỗi máy tính tấn công, mặc dù các viên chức  không xem xét việc trả tiền.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img