Saturday, December 3, 2022
spot_img

Bộ Tư pháp yêu cầu tòa phúc thẩm phục hồi yêu cầu đeo khẩu trang trên máy bay

Washington – Bộ Tư pháp hôm thứ Ba đã kêu gọi một tòa phúc thẩm liên bang khôi phục quy định về khẩu trang  đối với phương tiện công cộng và máy bay sau khi một thẩm phán  nhận thấy các yêu cầu này là trái pháp luật vào tháng Tư.

Trong một hồ sơ ngắn gọn đệ trình lên Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ 11th , chính quyền Biden lập luận lệnh tháng 1 năm 2021 từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) yêu cầu khách du lịch phải đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng và ở các trung tâm trung chuyển để ngăn chặn sự lây lan của COVID -19

“Thực hiện các biện pháp phòng ngừa là một phần trong sứ mệnh cốt lõi của CDC. Nó được thể hiện dưới danh nghĩa của cơ quan – Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh”, các luật sư của Bộ Tư pháp nói với Circuit 11 trong hồ sơ của họ.

Họ lập luận rằng những phát hiện trong nhiệm vụ khẩu trang của CDC “cung cấp hỗ trợ dồi dào cho quyết định của cơ quan rằng có lý do chính đáng để làm cho lệnh có hiệu lực mà không bị chậm trễ.”

Chính quyền Biden đã chính thức kháng cáo quyết định từ Thẩm phán  Kathryn Kimball Mizelle vào tháng 4 sau khi CDC cho biết yêu cầu về khẩu trang trên máy bay “vẫn cần thiết cho sức khỏe cộng đồng.”

Mizelle, đã phán quyết lệnh của CDC vượt quá thẩm quyền luật định của nó và vi phạm các thủ tục cần thiết cho việc ra quyết định của cơ quan theo luật liên bang, đồng thời làm mất hiệu lực của yêu cầu khẩu trang. Quyết định được đưa ra chỉ vài ngày sau khi CDC thông báo họ sẽ gia hạn yêu cầu che mặt cho đến ngày 3 tháng 5 để có thêm thời gian đánh giá tác động của vi khuẩn phụ BA.2 omicron của vi rút coronavirus đang gây ra các bệnh lây nhiễm mới ở Mỹ.

Sau phán quyết của Mizelle, Cơ quan Quản lý An ninh vận tải cho biết họ sẽ không thực thi quy định đeo khẩu trang trên máy bay và phương tiện công cộng, và các hãng hàng không lớn của Mỹ  đã không bắt buộc hành khách và nhân viên phải đeo khẩu trang. Các công ty chia sẻ chuyến đi như Uber và Lyft cũng tự nguyện đeo khẩu trang , Amtrak cũng vậy.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments