Monday, January 30, 2023
spot_img

Bộ trưởng Tư pháp Barr chọn không cách ly mặc dù tiếp xúc với người nhiễm Covid-19

Bộ trưởng Tư pháp William Barr đang chọn không cách ly sau khi gần đây tiếp xúc với  những người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, bao gồm cả cựu cố vấnTòa Bạch Ốc Kellyanne Conway .

Conway là một trong số ít nhất bảy người đã nhiễm virus sau khi tham dự một sự kiện Vườn Hồng vào thứ Bảy tuần trước, nơi Trump đề cử Thẩm phán Amy Coney Barrett vào Tòa án Tối cao. Barr, người được các phóng viên ảnh nhìn thấy rời Tòa Bạch Ốc vào tối thứ Sáu, cũng tham dự sự kiện đề cử

Sau thông báo của Trump, Barr và Conway đã trò chuyện gần nhau, hầu như không đứng cách nhau sáu feet được đề nghị, trong một khoảng thời gian dài. Cả hai đều không đeo mặt nạ. Barr cũng bắt tay những vị khách khác, chạm mặt và hòa mình vào đám đông.

Barr sau đó đã đến Oklahoma cho một sự kiện công lý  vào tuần này và quay trở lại Washington.

Các thành viên Nội các Trump đã được xét nghiệm coronavirus sau khi Tổng thống thông báo vào đầu ngày thứ Sáu rằng ông và đệ nhất phu nhân Melania Trump đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Barr cho kết quả âm tính vào sáng thứ Sáu sau đó, không gặp bất kỳ triệu chứng nào và đã ở cùng phòng lần cuối với Tổng thống vào thứ Bảy tuần trước, theo Bộ Tư pháp.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ khuyến cáo một người ở nhà trong 14 ngày nếu họ có thể đã tiếp xúc với Covid-19 để ngăn chặn sự lây lan của vi rút.

Được hỏi hôm thứ Bảy tại sao Barr không cách ly sau khi có tin về kết quả Covid dương tính của Conway, Bộ Tư pháp nhắc lại với CNN rằng Barr đã xét nghiệm âm tính vào thứ Sáu.

Phát ngôn nhân Bộ Tư pháp, Kerri Kupec, đã nói với CNN về thông tin được cung cấp hôm thứ Sáu và từ chối bình luận thêm.

Phó Tổng thống Mike Pence và các viên  chức chính quyền khác – những người đã cho kết quả âm tính sau khi có tin tức về nhiễm bệnh Tổng thống – cũng đã quyết định không cách ly mặc dù họ đã dành một khoảng thời gian để gặp Trump trong tuần.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments