Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Biểu tình “Mạng sống người da trắng có giá trị” trên toàn quốc vào 11 tháng 4

(The Hill) – Những kẻ da trắng thượng đẳng đang lên kế hoạch biểu tình ở các thành phố trên toàn quốc gia dưới khẩu hiệu “Mạng sống người da trắng có giá trị.” 

“Biểu tình cho Mạng sống người Da trắng” được các nhóm tổ chức trên Facebook và sử dụng ứng dụng tin nhắn mã hoá Telegram sẽ bắt đầu vào ngày 1h chiều Chủ nhật tại nhiều thành phố, trong đó có New York, Fort Worth – Texas, và Chicago. 

Chi tiết cụ thể về các buổi tập hợp rất ít, mặc dù chúng diễn ra khi cả quốc gia vẫn còn đang vật lộn với hậu quả của cuộc bạo động ngày 6 tháng 1. Những kẻ bảo bạo động cuồng Trump, gồm một số da trắng thượng đẳng đã xông vào Điện Capitol cướp phá, buộc các nhà lập pháp phải trốn thoát thân. 

Biểu tình “Mạng sống người da trắng có giá  trị” thu hút các cuộc biểu tình khác chống đối, trong đó có ở Albuquerque, New Mexico. “Tham gia cùng chúng tôi vào lúc 10h sáng tại Albuquerque Civic Plaza vào cuộc biểu tình chống lại da trắng thượng đẳng dưới mọi hình thức. Hãy đem theo khẩu trang, biểu ngữ, bảng hiệu, nước uống, chuẩn bị tinh thần ồn ào, và dẫn theo bạn bè, …” một quảng cáo biểu tình phản đối ghi. 

Khả năng hai bên đụng độ báo động ty cảnh sát trên cả nước. Lực lượng thực thi công lực khắp nơi hiện trong tình trạng sẵn sàng đối phó với các cuộc biểu tình cả hai bên. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments