Monday, December 5, 2022
spot_img

Biến thể phụ Omicron BA.2 chiếm khoảng 35% các biến thể COVID ở Hoa Kỳ

(Reuters) – Biến thể phụ BA.2 của Omicron chiếm hơn 1/3 tổng số biến thể coronavirus lưu hành ở Hoa Kỳ, theo ước tính từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) hôm thứ Ba.

Các ca nhiễm COVID-19 ở Hoa Kỳ đã giảm mạnh kể từ khi đạt mức kỷ lục vào tháng Giêng, mặc dù sự hồi sinh của coronavirus ở các khu vực Châu Á và Châu Âu do biến thể phụ BA.2 đã làm dấy lên một số lo ngại.

Tính đến ngày 20 tháng 3, trung bình bảy ngày của các trường hợp COVID-19 của Hoa Kỳ là 27.786, giảm 17,6% so với một tuần trước đó.

Hầu hết ở Hoa Kỳ khả năng lây truyền thấp, theo hướng dẫn mới của CDC được đưa ra  vào tháng trước, trong đó nhấn mạnh đến tỷ lệ nhập viện và khuyên hầu hết người Mỹ không cần đeo khẩu trang nữa.

Các biến thể phụ khác của Omicron đã được lưu hành từ tháng 12 – được gọi là BA.1.1 và BA.1.1.529 – hiện chiếm lần lượt khoảng 57,3% và 7,9% trong số các biến thể đang lưu hành.

CDC ước tính rằng BA.2 chiếm 22,3% các biến thể lưu hành trong nước trong tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 3, điều chỉnh giảm từ 23,1%, theo một mô hình CDC ước tính tỷ lệ của các biến thể lưu hành.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments