Tuesday, November 28, 2023
spot_img

Tòa Bạch Ốc yêu cầu cơ quan tình báo xem xét chủ nghĩa cực đoan ở Mỹ

Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki cho biết, Tổng thống Joe Biden đã yêu cầu giám đốc tình báo của ông thực hiện một “đánh giá toàn diện về mối đe dọa” đối với chủ nghĩa khủng bố trong nước sau khi xảy ra bạo loạn ở Điện Capitol.

Cuộc tấn cộng Điện Capitol của những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump “nhấn mạnh điều mà chúng ta đã biết từ lâu: Sự trỗi dậy của chủ nghĩa cực đoan bạo lực trong nước là một mối đe dọa an ninh quốc gia nghiêm trọng và đang gia tăng”, Psaki nói trong một cuộc họp báo.

Biden đã yêu cầu Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia , do Avril Haines , người mới được Thượng viện xác nhận , đứng đầu, phối hợp với FBI và Bộ An ninh Nội địa để thu thập các phân tích dựa trên thực tế từ khắp chính phủ về chủ nghĩa cực đoan bạo lực trong nước, Psaki nói.

Chính quyền Biden “cam kết phát triển các chính sách và chiến lược” dựa trên phân tích đó, ghi nhớ “sự tôn trọng của chúng tôi đối với các hoạt động chính trị và ngôn luận tự do được tôn trọng theo hiến pháp”, bà nói.

“Đây là bước đầu tiên của quá trình,” cô lưu ý.

Ông Psaki cho biết, chính quyền cũng đang nỗ lực thúc đẩy khả năng chống lại chủ nghĩa cực đoan trong nước của Hội đồng An ninh Quốc gia, đồng thời cho biết thêm rằng các bộ phận khác của chính phủ sẽ phối hợp để “tăng cường và đẩy nhanh” các nỗ lực nhằm giải quyết những mối đe dọa đó.

Tòa Bạch Ốc đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu của CNBC về thông tin bổ sung.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img