Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Biden sa thải một luật sư do Trump chỉ định, người từ chối rời nhiệm sở

Tổng thống Joe Biden hôm thứ Sáu đã sa thải một luật sư do Trump chỉ định phục vụ trong Ủy ban Cơ hội Việc làm Bình đẳng, cơ quan liên bang chuyên điều tra việc phân biệt đối xử hoặc quấy rối đối với người xin việc hoặc người lao động tại Mỹ.

Sharon Gustafson, người từng dưới thời chính quyền Trump là cố vấn chung của EEOC, đã từ chối từ chức, theo một email được đăng trực tuyến bởi Trung tâm Đạo đức và Chính sách

Gustafson trong một lá thư ngày 5 tháng 3 cho biết cô từ chối từ chức khỏi vai trò của mình. Cô muốn phục vụ cho đến năm 2023, tức là thời điểm kết thúc nhiệm kỳ 4 năm của cô.  

“Vào thời điểm tôi được đề cử, tôi được hỏi liệu tôi có cam kết làm hết sức mình để hoàn thành nhiệm kỳ 4 năm của mình hay không, và tôi đã trả lời là có”, cô viết trong lá thư gửi Biden. “Trừ khi bị ngăn cản, tôi dự định sẽ tôn trọng cam kết đó.” 

Đáp lại lá thư của cô Gustafson , Gautum Raghavan, Phó Giám đốc Văn phòng Nhân sự Tổng thống, cho biết trong một email gửi Gustafson rằng bà sẽ bị chấm dứt hợp đồng có hiệu lực vào cuối ngày thứ Sáu. 

Khi một tổng thống mới nhậm chức, họ thường bổ nhiệm người của mình vào tất cả các vị trí nhân viên của Tòa Bạch Ốc. Thông thường, các nhân viên do chính quyền tiền nhiệm bổ nhiệm tự nguyện rời khỏi chức vụ của họ. Chánh văn phòng chính quyền mới yêu cầu khoảng 4.000 người được bổ nhiệm trao đơn từ chức .

Việc chấm dứt hợp đồng của cô Gustafson đã khiến Andrea Lucas, một người khác được Trump bổ nhiệm vào EEOC, giận dữ.

“Tôi thấy hành động hôm nay của Tòa Bạch Ốc chống lại cơ quan độc lập của chúng tôi là vô cùng đáng lo ngại, phá vỡ các chuẩn mực lâu đời được các tổng thống của cả hai đảng,”Lucas đã tweet . 

Một Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa cũng lên án hành động này của Biden

Tòa Bạch Ốc đã không trả lời bình luận

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments