Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Biden ra lệnh treo cờ rủ tại Tòa Bạch Ốc để vinh danh Colin Powell

Tổng thống Biden đã ra lệnh treo cờ rủ tại Tòa Bạch Ốc và các tòa nhà liên bangcho đến ngày 22 tháng 10 để vinh danh cựu Ngoại trưởng Colin Powell.

“Cựu ngoại trưởng và Tướng Colin Powell là một người yêu nước với danh dự và phẩm giá không gì sánh được. Là con trai của những người nhập cư, sinh ra ở Thành phố New York, lớn lên ở Harlem và south Bronx, tốt nghiệp trường City College of New York, ông đã vươn lên những cấp bậc cao nhất của Quân đội Hoa Kỳ và cố vấn cho bốn Tổng thống. Ông ấy đã cống hiến phần lớn cuộc đời mình để biến lời hứa đó thành hiện thực cho rất nhiều người khác “, Biden nói trong một tuyên bố đưa ra chiều thứ Hai 

” Powell thể hiện những lý tưởng cao nhất của cả chiến binh và nhà ngoại giao,” Biden nói.

Gia đình của Powell cho biết trong một tuyên bố sáng thứ Hai rằng cựu ngoại trưởng, 84 tuổi, đã qua đời do biến chứng của COVID-19 . Powell đã được tiêm phòng đầy đủ nhưng được cho là bị chẩn đoán mắc bệnh đa u tủy, một loại ung thư máu.

Powell, người dưới thời cựu Tổng thống George W. Bush, trở thành người Mỹ da đen đầu tiên giữ chức ngoại trưởng và cũng là người Mỹ da đen đầu tiên giữ chức chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân, là một nhân vật quan trọng trong an ninh quốc gia Hoa Kỳ.

Các nhà lập pháp của cả hai đảng đều thương tiếc sự ra đi của Powell và suy ngẫm về di sản của ông. Ngoài tuyên bố, Biden cũng đưa ra một tuyên bố dài gọi Powell là người tiên phong, là bạn và là người sẽ được nhớ đến như “một trong những người Mỹ vĩ đại của chúng ta.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments