Saturday, February 4, 2023
spot_img

Biden kêu gọi điều tra nguyên nhân giá xăng tăng cao

Tổng thống Joe Biden hôm thứ Tư đã kêu gọi Ủy ban Thương mại Liên bang điều tra xem “hành vi bất hợp pháp” có phải là nguyên nhân khiến giá xăng tăng cao làm tổn hại đến túi tiền của người Mỹ hay không.

Theo Hiệp hội Ô tô Hoa Kỳ, giá nhiên liệu đang trung bình trên 3,40 USD / gallon, dự báo hơn 48 triệu người Mỹ có thể sẽ lên đường vào tuần tới để nghỉ lễ Tạ ơn.

“Điểm mấu chốt ở đây là: giá xăng tại cây xăng vẫn ở mức cao, ngay cả khi chi phí của các công ty dầu khí đang giảm. Ủy ban Thương mại Liên bang có thẩm quyền xem xét. Tôi tin rằng cơ quan thẩm quền nên làm như vậy ngay lập tức, “Biden đã viết trong một bức thư cho Chủ tịch FTC Lina Khan.

Giá khí đốt cao có thể gây ra một vấn đề chính trị lớn cho tổng thống khi một cuộc thăm dò mới của ABC News / Washington Post cho thấy 70% những người được khảo sát đánh giá tiêu cực nền kinh tế, trong đó có 38% nói rằng nó đang ở trong tình trạng “tồi tệ”. Khoảng một nửa số người Mỹ nói chung và độc lập về chính trị đổ lỗi cho Biden vì lạm phát tăng nhanh.

Chính quyền trước đó đã yêu cầu ủy ban giám sát thị trường xăng dầu về bất kỳ hành vi bất hợp pháp nào vào đầu năm nay, dẫn đến việc FTC tăng cường giám sát đối với việc sáp nhập các công ty dầu dẫn đến ít lựa chọn hơn cho người tiêu dùng.

“Tôi không chấp nhận những người Mỹ làm việc chăm chỉ đang trả nhiều tiền hơn cho khí đốt vì hành vi chống cạnh tranh hoặc có khả năng bất hợp pháp. Do đó, tôi yêu cầu ủy ban kiểm tra thêm những gì đang xảy ra với thị trường dầu khí “ông nói thêm.

Hành động này đã dẫn đến sự phản đối nhanh chóng từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, một nhóm công nghiệp, vốn cho rằng các quyết định chính sách điều hành tồi, cùng với sự thay đổi thị trường, đã khiến giá tăng vọt.

Lá thư của Biden được đưa ra vào hôm thứ Tư khi ông đến nhà máy General Motors ở Detroit, Michigan, để thúc đầy sản xuất xe điện và quảng bá hàng tỷ đô la về luật cơ sở hạ tầng mới cho các trạm sạc trên khắp đất nước.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments