Tổng thống Biden dự kiến ​​sẽ nói chuyện với cựu Tổng thống Clinton vào thứ Sáu, sau khi cựu Tổng thống Clinton  phải nhập viện do nhiễm trùng máu

“Tổng thống gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến cựu Tổng thống Clinton. Tổng thống Biden sẽ nói chuyện với tổng thống vào cuối ngày hôm nay”, Phó tùy viên báo chí chính của Tòa Bạch Ốc, Karine Jean-Pierre nói với các phóng viên  chiều thứ Sáu.

“Họ vẫn chưa kết nối nhưng chúng tôi hy vọng sẽ kết nối sau ngày hôm nay”, Jean-Pierre nói thêm.

Vào cuối ngày thứ Năm, Cựu Tổng thống Clinton, 75 tuổi, đã phải nhập viện tại phòng chăm sóc đặc biệt của Trung tâm Y tế Irvine của Đại học California. Một phát ngôn nhân của Clinton cho biết việc nhiễm trùng của cựu tổng thống không liên quan đến COVID-19 và mô tả ông là người “có tinh thần tốt” và “đang trong thời gian hồi phục.”

“Cựu Tổng thống Clinton đã được đưa đến Trung tâm Y tế UC Irvine và được chẩn đoán là bị nhiễm trùng. Ông ấy được đưa vào bệnh viện để theo dõi chặt chẽ và truyền thuốc kháng sinh và truyền dịch qua đường tĩnh mạch. Ông ấy vẫn ở bệnh viện để theo dõi liên tục”, các bác sĩ của Clinton là Alpesh Amin và Lisa Bardack cho biết

Họ cho biết: “Sau hai ngày điều trị, số lượng bạch cầu của ông ấy đang giảm dần và ông đáp ứng tốt với thuốc kháng sinh. Đội ngũ y tế có trụ sở tại California đã liên lạc thường xuyên với đội y tế có trụ sở tại New York của cựu Tổng thống, bao gồm cả bác sĩ tim mạch của ông ấy. Chúng tôi hy vọng ông ấy sẽ sớm được về nhà.”

Clinton có tiền sử bệnh tim và đã trải qua ca phẫu thuật tim vào năm 2004. Việc nhập viện của ông không liên quan đến tim.

Biden gặp Clinton lần cuối khi họ tham gia một buổi lễ kỷ niệm 20 năm ngày 11 tháng 9 ở New York vào tháng trước.

TH