Sunday, December 3, 2023
spot_img

Biden dự kiến ​​sẽ công bố Hướng dẫn mới của CDC về việc đeo khẩu trang ở ngoài trời vào thứ Ba

WASHINGTON – Chính quyền Biden dự kiến ​​sẽ nới lỏng hướng dẫn sức khỏe cộng đồng của liên bang về việc đeo khẩu trang ngoài trời ngay trong tuần này, một nguồn tin quen thuộc với các kế hoạch nói với NBC News.

Người này nói với điều kiện giấu tên cho biết, thông báo có thể được đưa ra sớm nhất vào thứ Ba, có thể đưa ra các khuyến nghị riêng biệt cho những người đã được tiêm chủng đầy đủ và những người chưa được tiêm vắc-xin coronavirus . NBC đưa tin, chính quyền vẫn đang hoàn thiện hướng dẫn.

Cuối tuần qua, cố vấn y tế của Tòa Bạch Ốc , Tiến sĩ Anthony Fauci cho biết hướng dẫn về đeo khẩu trang sắp được áp dụng nhưng cũng cảnh báo rằng người Mỹ nên tuân thủ các biện pháp y tế công cộng cho đến khi CDC đưa ra hướng dẫn mới 

Theo hướng dẫn hiện tại của CDC, “khẩu trang có thể không cần thiết khi bạn ở bên ngoài một mình  tránh xa những người khác hoặc với những người sống trong gia đình bạn”..

“Tuy nhiên, một số khu vực có thể có quy định về đeo khẩu trang khi ở nơi công cộng, vì vậy vui lòng kiểm tra các quy tắc tại khu vực địa phương của bạn (chẳng hạn như ở thành phố, quận hoặc tiểu bang của bạn). Ngoài ra, hãy kiểm tra xem có bất kỳ quy định bắt buộc về đeo khẩu trang nào áp dụng cho nơi bạn sẽ đến hay không ”, cơ quan này cho biết thêm.

Tiến sĩ Isaac Bogoch, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Toronto, cho biết ông ủng hộ hướng dẫn mới ​​từ CDC. Ông nói thêm rằng nhiều nghiên cứu đang chỉ ra rằng rất ít trường hợp nhiễm Covid-19 xảy ra ở môi trường ngoài trời.

Nhưng khẩu trang vẫn nên được bắt buộc ở các môi trường trong nhà, ông nói, cho đến khi hầu hết dân số Hoa Kỳ được tiêm phòng 

“Đã hơn một năm. Chúng tôi hiểu rất rõ về những người bị nhiễm và cách họ bị lây nhiễm,” ông nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. 

Hôm thứ Hai, Tiến sĩ Scott Gottlieb nói với CNBC rằng ông tin rằng các yêu cầu đeo khẩu trang ngoài trời không còn cần thiết nữa vì Hoa Kỳ tiêm chủng cho nhiều người hơn.

Hơn 42% dân số Hoa Kỳ đã nhận được ít nhất một liều vắc-xin, trong đó có 28,5% đã được tiêm chủng đầy đủ,  theo số liệu của CDC .

“Mọi người có thể chọn đeo khẩu trang nếu họ muốn. Tôi nghĩ không nên có yêu cầu rằng họ phải đeo khẩu trang khi ở ngoài trời, ”cựu ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm cho biết trên  “ Squawk Box ”.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img