Thursday, December 1, 2022
spot_img

Biden cảnh báo về ‘mùa đông đen tối’ ở Mỹ

Joe Biden đã cảnh báo tại cuộc tranh luận tổng thống vào tối thứ Năm rằng Hoa Kỳ “sắp bước vào một mùa đông đen tối”, lặp lại những lo ngại của các chuyên gia y tế cộng đồng, những người thận trọng về số ca Covid-19 gia tăng hàng ngày hội tụ với mùa cúm hàng năm.

“Chúng ta sắp bước vào một mùa đông đen tối. Một mùa đông đen tối, ”Biden nói. “Và ông ấy không có kế hoạch rõ ràng, và không có triển vọng rằng sẽ có một loại vắc-xin có sẵn cho đa số người dân Mỹ trước giữa năm tới.”

Nhận xét của Biden được đưa ra sau khi Tổng thống Donald Trump đưa ra một mốc thời gian màu hồng, không thực tế cho việc phân phối vắc xin. Trả lời ứng cử viên của đảng Dân chủ, tổng thống nói: “Tôi không biết liệu chúng ta có sắp có một mùa đông đen tối hay không. Chúng tôi đang mở cửa đất nước của chúng tôi. Chúng tôi đã tìm hiểu, nghiên cứu và hiểu về căn bệnh này, điều mà ngay từ đầu chúng tôi đã không làm được ”.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, Robert Redfield, trước đó đã dự đoán vào tháng 7 rằng “mùa thu và mùa đông năm 2020 và 2021 có lẽ sẽ là một trong những thời điểm khó khăn nhất mà chúng tôi đã trải qua trong lĩnh vực y tế công cộng của Mỹ. ”

Nhưng Trump nhấn mạnh hôm thứ Năm rằng người Mỹ đang “học cách sống chung” với đại dịch. “Chúng tôi không có lựa chọn nào khác. Chúng tôi không thể tự nhốt mình trong tầng hầm như Joe, ”Trump nói.

Tổng thống đã liên tục cố gắng đổ lỗi cho Bắc Kinh về đại dịch vì cách chống dịch của chính phủ Mỹ bị chỉ trích dữ dội.

“Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm. Đại dịch đến đây không phải là lỗi của tôi. Đó là lỗi của Trung Quốc”, ông Trump nói.

Ngược lại, Tổng thống Trump cũng nói việc ông Biden chỉ trích quyết định ngưng nhập cảnh từ Trung Quốc do đại dịch Covid-19 là “bài ngoại”.

“Ông ấy bài ngoại, nhưng không phải vì ông ấy ngưng cho nhập cảnh từ Trung Quốc”, ông Biden trả lời.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments