Sunday, December 3, 2023
spot_img

Biden cảnh báo các bang có tỷ lệ tiêm chủng thấp có thể thấy các trường hợp tăng trở lại

Tổng thống Joe Biden hôm thứ Hai cảnh báo rằng số ca nhiễm coronavirus có thể tăng một lần nữa ở các bang của Hoa Kỳ có tỷ lệ tiêm chủng Covid-19 thấp.

Lần đầu tiên kể từ khi đại dịch bùng phát hơn một năm trước, các trường hợp nhiễm Covid-19 đã giảm ở tất cả 50 bang, Biden thông báo trong cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc về tiến trình của quốc gia trong việc chống lại virus. Ông nói, tiến trình đó vẫn có thể bị đảo ngược, đặc biệt là ở những bang có tỷ lệ người dân đã được tiêm chủng thấp.

“Chúng tôi biết sẽ có những tiến bộ và thất bại và chúng tôi biết rằng có nhiều bùng phát có thể xảy ra”, Biden nói. 

Ông cho biết sẽ là một “thảm kịch” không cần thiết khi thấy các trường hợp mắc bệnh Covid gia tăng trong số những người không tiêm chủng.

Ông nói: “Tôi muốn cảm ơn người dân Mỹ, những người đã bước lên và thực hiện nghĩa vụ yêu nước của họ và đã tiêm phòng.

Bình luận của Biden hôm thứ Hai chỉ là nỗ lực mới nhất của ông để đưa người Mỹ đi tiêm phòng càng nhanh càng tốt.

Chính quyền Biden đang thúc đẩy 70% người trưởng thành ở Mỹ nhận được ít nhất một liều vắc-xin Covid và có 160 triệu người trưởng thành được tiêm chủng đầy đủ trước ngày 4 tháng 7, một ngày mà Biden cho biết ông hy vọng sẽ đánh dấu một bước ngoặt trong đại dịch.

Tính đến thứ Hai, hơn 154 triệu người Mỹ trưởng thành, tương đương 59,7% người Mỹ trưởng thành, đã tiêm ít nhất một liều vắc xin Covid-19, theo dữ liệu do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh tổng hợp. Theo CDC, khoảng 121 triệu người Mỹ trưởng thành, tương đương 47,1% người trưởng thành ở Mỹ được tiêm chủng đầy đủ.

Biden cho biết việc chủng ngừa Covid “dễ dàng hơn bao giờ hết”, với nhiều điểm tiêm chủng trên khắp Hoa Kỳ cung cấp dịch vụ hướng dẫn.

Hôm thứ Năm, CDC đã thông báo trong hướng dẫn y tế công cộng cập nhật rằng những người được tiêm chủng đầy đủ không cần đeo khẩu trang hoặc giãn cách 6 feet trong hầu hết các môi trường, cho dù ở ngoài trời hay trong nhà. Nhiều chuyên gia y tế công cộng coi hành động này là một động lực khác từ chính quyền để tiêm chủng.

Trước đó, hôm thứ Hai, Tòa bạch Ốc thông báo rằng Mỹ có kế hoạch gửi hàng triệu liều vắc-xin Covid bổ sung ra nước ngoài vẫn đang bị đại dịch hoành hành.

Tòa Bạch Ốc cho biết ít nhất 20 triệu liều vắc-xin do Pfizer-BioNTech, Moderna và Johnson & Johnson sản xuất sẽ được vận chuyển vào cuối tháng 6. Đó là trên 60 triệu liều vắc-xin của AstraZeneca cũng được lên kế hoạch xuất xưởng vào thời điểm đó, đang chờ sự cho phép của cơ quan quản lý tại Hoa Kỳ

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img