Monday, November 28, 2022
spot_img

Bị cáo buộc vi phạm cấm tụ tập, Mục sư Louisiana tuyên bố vẫn tổ chức lễ 

(USA Today) – Vị mục sư liên tục bất chấp lệnh cấm tụ tập trên 50 người ở Louisiana, tổ chức lễ nhà thờ, bị cáo buộc 6 tội danh tiểu hình vi phạm lệnh cấm của tiểu bang. 

Mục sư Tony Spell của nhà thờ Life Tabernacle Church tại thành phố Central, cách Baton Rouge 15 dặm, đã tổ chức lễ 2 lần 1 tuần, bất chấp sắc lệnh của tiểu bang. Ông ta tuyên bố, có hơn 1000 giáo dân được xe bus đến rước từ 5 quận khác nhau đến tham dự lễ. 

Louisiana là một trong những tiểu bang bị virus corona ảnh hưởng nặng nề với hơn 5000 trường hợp dương tính, và ít nhất 239 người tử vong. Thứ Ba ngày 31 tháng 3 được xem là ngày tiểu bang có nhiều bệnh nhân COVID 19 chết nhất cho đến nay. 

Cảnh sát trưởng thành phố Central, ông Roger Corcoran gọi quyết định của mục sư Spell vẫn tiếp tục tổ chức lễ, bất chấp lệnh cách ly xã hội là “hành vi vô trách nhiệm và liều lĩnh.” 

“Thay vì cho cho thấy sức mạnh và khả năng hồi phục nhanh chóng của cộng đồng chúng ta trong suốt thời gian khó khăn này, ông Spell lại chọn gây bối rối cho chúng ta để tự quảng bá cá nhân,” ông Corcoran ghi trong thông báo được đăng trên Facebook của thành phố. 

Thống đốc John Bel Edwards ban hành lệnh cấm tụ tập hơn 50 người, sau đó được ông tiếp tục mở rộng bằng sắc lệnh hạn chế đi lại trên toàn tiểu bang đối với nhân viên và cơ sở thương mại không thiết yếu. 

Mục sư Spell tường trình trực tiếp trên mạng xã hội khi bị tống trát đòi. Sau khi cầu nguyện cho các cảnh sát, Spell quay sang nói với người xem: “Có những đề nghị được các viên chức trong tiểu bang mạnh mẽ đưa ra cho cho chúng tôi, họ yêu cầu chúng tôi không nên tổ chức lễ. Chúng tôi từ chối lịch sự. Chúng tôi sẽ tiếp tục có lễ.” 

“Tôi nghe từ Chúa, và tôi sẽ tiếp tục làm những gì mà tôi đang làm,” ông Spell nói. 

Hồi đầu tháng, mục sư này tuyên bố trên CNN rằng, gọi các nhà thờ là cơ sở thương mại không thiết yếu là “phỉ báng đức tin.” 

“Đây không phải là vấn đề về tự do tôn giáo, và không phải về chính trị,” Cảnh sát trưởng Corcoran ghi. “Chúng tôi đang đối mặt với khủng hoảng y tế công cộng, và các lãnh đạo cộng đồng nên làm gương tích cực và tuân theo luật pháp.” 

Vào hôm thứ Hai, một mục sư ở Florida cũng bị nhà chức trách bắt giữ vì bất chấp lệnh cấm tụ tập, vẫn tổ chức lễ cho  giáo dân. 

Hương Giang (Theo USA Today) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments