Friday, December 8, 2023
spot_img

Bệnh viện Washington phát hiện khẩu trang N95 trong kho dự trữ là hàng giả

Các bệnh viện ở bang Washington đã phát hiện ra nguồn cung cấp khẩu trang N95 của họ chứa hàng giả sau khi 3M, một công ty sản xuất khẩu trang, cho biết hôm thứ Bảy rằng ít nhất một số kho dự trữ quan trọng cho nhân viên tiền tuyến của Covid-19 là hàng giả.

Hiệp hội Bệnh viện Bang Washington (WSHA) cho biết 3M đã thông báo cho họ về các loại khẩu trang nhái có khả năng lưu hành trong nguồn cung cấp thiết bị bảo vệ cá nhân trên toàn quốc. Hiệp hội sau đó đã yêu cầu các bệnh viện rút khẩu trang ra khỏi kho của họ vào thứ Sáu.

WSHA đã gửi mẫu đến bộ phận gian lận của 3M nơi công ty xác nhận một số khẩu trang là hàng giả, theo một tuyên bố từ hiệp hội bệnh viện.

“Sản xuất thiết bị bảo vệ cá nhân giả là rất tồi tệ trong đại dịch này,” Cassie Sauer, chủ tịch và giám đốc điều hành hiệp hội bệnh viện, nói với chi nhánh NBC News VUA5 .

Trong khi nhóm vẫn chưa xác nhận số lượng hàng nhái, họ đã mua 300.000 khẩu trang từ một nhà cung cấp thiết bị bảo vệ cá nhân bên thứ ba  với tổng số tiền lên tới khoảng 1,4 triệu USD. Trong số hàng trăm nghìn chiếc khẩu trang được mua, 60.000 chiếc không được phân phối.

Sauer cho biết tất cả các khẩu trang đều có “giấy tờ phù hợp” và đã qua “kiểm tra thực tế” và “thử nghiệm”.

“Những chiếc N95 này là tài nguyên quý giá mà chúng tôi cần để giữ an toàn cho nhân viên. Thật đáng trách khi những kẻ làm hàng giả lại bán hàng giả, ”Sauer nói.

Theo hiệp hội bệnh viện, mặc dù nguồn cung cấp hàng giả đang tràn vào tiểu bang, 3M đã đẩy nhanh đơn đặt hàng trị giá 1 triệu khẩu trang để giúp lấp đầy nguồn cung cấp.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img