Saturday, December 3, 2022
spot_img

“Bệnh nhận số 0” ở New York kể lại cuộc chiến chống lại virus

Tại New York, Luật sư Lawrence Garbuz đã nói chuyện với Savannah Guthrie trong một cuộc phỏng vấn độc quyền vào thứ Hai  về cách gia đình ông đối phó với coronavirus, ông là một trong những người đầu tiên ở tiểu bang được chẩn đoán mắc coronavirus và đã lây lan trở thành một trong những điểm nóng đầu tiên của Mỹ

“Tôi rất biết ơn vì tôi còn sống”, Garbuz, 50 tuổi, nói vào hôm thứ Hai. “Đó là một hành trình khá lâu dài”

Khi ông lần đầu tiên cảm thấy bị bệnh vào tháng 2, ông thậm chí còn không biết rằng đó có thể là COVID-19, căn bệnh do coronavirus gây ra.

“Tôi chỉ nghĩ rằng mình bị ho”, ông nhớ lại. “Hãy nhìn xem, tôi là một luật sư. Tôi ngồi ở bàn làm việc cả ngày. Tôi nghĩ vào thời điểm đó mọi người tập trung vào những cá nhân có thể đi du lịch quốc tế. “

“Tôi đã đi đến bác sĩ, và bác sĩ đã kiểm tra tôi và nói rằng tôi cần phải đi ngay đến phòng cấp cứu”, Garbuz nói.

Vào thời điểm gia đình của Garbuz nhận được kết quả xét nghiệm, thì ông đã bị hôn mê. Cho đến ngày nay, Garbuz vẫn không biết mình bị bệnh như thế nào .

“Chúng tôi đã đến bệnh viện,” ông nói. “Sau khi chúng tôi vào phòng cấp cứu, tôi hoàn toàn không có hồi ức về bất cứ điều gì xảy ra cho đến khi tôi tỉnh dậy sau cơn hôn mê. Vì vậy, dường như ba tuần của cuộc đời tôi đã hoàn toàn biến mất, và tôi đã quên tất cả.”

Vợ của Garbuz, Adina Garbuz, ban đầu không nghĩ rằng đó có thể là coronavirus.

“Chúng tôi nghĩ, chồng tôi chỉ bị viêm phổi. Sau đó lấy một ít thuốc và trở về nhà.’ Nhưng mọi thứ đã lầm, nó ngày càng trở nên tồi tệ hơn “, Adina Garbuz nói. “Chồng tôi đang cố gắng để thở. Mọi thứ thật khủng khiếp, và điều đó thật đáng sợ.”

Vợ của Garbuz giành phần lớn thời gian tối hôm đó để gọi các viên chức y tế địa phương để chia sẻ tin tức.

“Tôi không muốn ai khác bị bệnh”, cô nói.

Thống đốc New York Andrew Cuomo đã thông báo vào ngày 2 tháng 3 rằng “một người đàn ông Westchester” -đã trở thành người đầu tiên được biết đến ở New Rochelle và là bệnh nhân coronavirus thứ hai ở bang này.

Adina Garbuz cũng quyết định chuyển chồng đến Bệnh viện New York-Presbyterian ở Manhattan và yêu cầu đặt nội khí quản trên xe cứu thương.

“Vợ tôi đã cứu mạng tôi,” Garbuz nói. “Cô ấy là đã giải quyết vấn đề nhanh chóng”

Trong quá trình nhập viện, nỗi sợ lớn nhất của Adina Garbuz là chồng cô sẽ thức dậy một mình vì quy trình của bệnh viện cấm các thành viên trong gia đình có mặt để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Nhờ những bức ảnh của gia đình trong phòng bệnh viện, Garbuz cho biết ông “có thể nhìn vào họ mỗi ngày và cố gắng vượt qua để trở về nhà.”

Vợ anh rơi nước mắt nhớ lại cuộc trò chuyện đầu tiên họ có khi Garbuz tỉnh dậy sau cơn hôn mê.

“Tất cả những gì anh ấy quan tâm là gia đình”, Adina Garbuz nói. “Những lời đầu tiên anh ấy nói với tôi là ‘Anh yêu em’.”

Ông cũng rất biết ơn những nỗ lực của các bác sĩ và y tá trong quá trình phục hồi.

Trong vài tuần qua, Garbuz đã tập trung vào việc cải thiện sức khỏe của mình và đã bỏ ngoài tai những đồn thổn xung quanh ông là một trong những bệnh nhân đầu tiên bị nhiễm coronavirus.

Các con ông cũng bày tỏ lòng biết ơn sau khi người cha hồi phục

“Đây giống như một phép màu cho tất cả chúng ta,” con gái Ella nói. “Rõ ràng là rất, rất đáng sợ và chúng tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra. May mắn thay cha tôi đã trở về nhà và đoàn tụ với gia đình”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments