Wednesday, February 21, 2024

Bé trai 6 tuổi lấy súng của mẹ đem lên trường bắn cô giáo bị thương 

(CaliToday – Tổng hợp) – Liên quan đến vụ học sinh 6 tuổi bắn cô giáo tiểu học ở Newport News, Virginia, vào thứ Sáu tuần trước, bé trai này đã lấy khẩu súng ngắn ở nhà bỏ vào ba-lô và đem tới trường.

Cảnh sát trưởng Steve Drew tại buổi họp báo vào thứ Hai cho biết, nhà chức trách đã thẩm vấn hai mẹ con “tiểu nghi can” này và xác định, khẩu súng được người phụ nữ mua hợp pháp. Cậu bé 6 tuổi “lấy” khẩu Taurus 9 li từ nhà và mang đến trường tiểu học Richneck, ông Drew nói. 

Nam sinh này bị cáo buộc bắn cô giáo Abigail Zwerner trong phòng học lớp 1 “có chủ ý.” 

“Học trò 6 tuổi rút khẩu súng, chĩa vào cô giáo và bắn một phát,” ông Drew nói. “Không có vật lộn, hay ẩu đả. Cô giáo đang hướng dẫn các em học sinh.” Viên đạn sượt qua tay cô giáo và găm ngực trên, “nhưng cô ấy vẫn có thể đưa tất cả các em học sinh ra khỏi phòng học đó,” cô ấy là người cuối cùng rời khỏi phòng học. Cảnh sát trưởng nói tiếp. 

“Abigail muốn tôi nói với tất cả quý vị … cô ấy trong tình trạng ổ định, và cám ơn những lời cầu nguyện và tình cảm của mọi người,” Drew nói. 

Cảnh sát trưởng gọi cô gíao Zwerner là “một anh hùng” đã “cứu nhiều mạng sống,” và “cô ấy liên tục hỏi các em học sinh có ổn không.” 

Có khoảng 16-20 học sinh đang ở trong phòng lúc bạn bắn cô giáo, và tất cả các em đều bình an. “Có camera giám sát trong hành lang, nhờ vậy chúng tôi biết trẻ em từ phòng học chạy tán loạn,” ông Drew cho biết. 

Đến hiện trường, cảnh sát chứng kiến một nhân viên giáo vụ tìm cách khống chế học sinh trong phòng học, và cậu bé này đánh trả lại trước khi bị cảnh sát bắt giữ. Nhà chức trách thu được một vỏ đạn trong phòng học. 

Học sinh này được đưa vào bệnh viện đánh giá sức khoẻ, và cảnh sát lấy được lệnh tạm giữ. 

Nhà chức trách chưa công bố nguyên nhân và động cơ dẫn đến vụ nổ súng vẫn chưa được rõ, cuộc điều tra vẫn đang diễn ra. 

Hiện chưa rõ bố mẹ của cậu bé này có phải chịu trách nhiệm cho hành động của con trẻ hay không. “Có nhiều câu hỏi mà chúng ta phải trả lời,”
Thị trưởng Newport News,  Phillip Jones cho biết. 

Kể từ năm 1970 đến nay, có hơn 200 nhân viên giáo vụ đã bị bắn trong trường học, trong đó có 167 giáo viên, 44 hiệu trưởng và phụ tá hiệu trưởng, 59 nhân viên khác và 18 tài xế lái xe học đường. Nhưng nghi can vụ nổ súng này được xem nhỏ tuổi nhất. 

Hương Giang (Tổng hợp) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img