Sunday, December 3, 2023
spot_img

Bắt giữ kẻ bạo loạn trộm bục phát biểu của Pelosi

Một người đàn ông chôm “bục phát biểu” của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi qua Điện Capitol Hoa Kỳ trong khi một đám đông ủng hộ Trump  vào hôm thứ Tư đã bị bắt giữ .

Adam Johnson, 36 tuổi, ở Parrish, Florida đã bị bắt vào khoảng 9 giờ tối thứ Sáu và đang bị giữ theo lệnh liên bang, hồ sơ tù từ Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Pinellas cho thấy.

Johnson không nằm trong số những nghi can được Bộ Tư pháp Hoa Kỳ xác định hôm thứ Sáu vì đã bị buộc tội tại tòa án liên bang liên quan đến những tội ác đã xảy ra tại Điện Capitol hôm thứ Tư.

“Ngoài những người đã bị buộc tội, các khiếu nại bổ sung đã được đệ trình và các cuộc điều tra đang diễn ra”, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết trong một tuyên bố.

Johnson đã kết hôn với một bác sĩ địa phương và là cha của 5 đứa trẻ, đài truyền hình trực thuộc NBC ở Tampa, Florida, WFLA-TV đưa tin .

FBI đã truy lùng Johnson sau khi người dân địa phương nhanh chóng nhận ra anh ta trên mạng xã hội trong bức ảnh lan truyền cho thấy anh ta đội chiếc mũ len Trump màu đỏ, trắng và xanh lam khi đang vác bục phát biểu giữa cuộc bạo động của đám đông hôm thứ Tư.

Allan Mestel quen Johnson và đã thông báo cho FBI sau khi nhận ra anh ta trong bức ảnh, WFLA-TV đưa tin .

Trước khi bị xóa hoặc gỡ xuống, các tài khoản mạng xã hội của Johnson đã đăng các bài đăng cho thấy anh ta đang ở Washington, DC, trước cuộc bạo động và bao gồm các bình luận chê bai về phong trào Black Lives Matter và cơ quan thực thi pháp luật bảo vệ quyền được bảo vệ của Tu chính án thứ nhất, Bradenton Herald đưa tin .

FBI đang yêu cầu sự giúp đỡ của công chúng trong việc xác định những người ủng hộ Trump khác, những người bất hợp pháp xâm lược Capitol khoảng bốn tiếng đồng hồ. Đại đa số trong số hàng trăm người đã xông vào tòa nhà được phép rời đi mà không bị bắt, khiến nhiệm vụ truy tìm họ trở nên vô cùng khó khăn.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img