Thursday, September 28, 2023
spot_img

Bắt giữ 1 trong ba kẻ đột nhập vào trụ sở Apple

Cali Today News – Nhà chức trách đang điều tra vụ đột nhập ăn trộm máy điện toán xách tay trụ sở Apple trên đường Bubb Road và Results Way, thành phố Cupertino.

Cảnh sát quận Santa Clara nhận được thông báo từ Apple vào khoảng 4h30’ sáng. Sau đó, cảnh sát phát giác ra chiếc xe trùng với nhận dạng được camera giám sát ghi lại trên xa lộ 85, dẫn đến cuộc truy đuổi. Đến gần ngã tư đường Camden Avenue và Lancaster Drive, cả ba nghi can trên xe bỏ xe chạy bộ. Vào khoảng 5h sáng, một tên bị bắt giữ tại Starbuck trên đường Hillsdale Avenue khi tên này chạy vào đây, tìm cách trốn trong phòng vệ sinh nhưng bất thành. Cảnh sát truy tìm hai nghi can còn lại. Chưa rõ những tên này đột nhập vào Apple như thế nào, và đã “cuỗm” được đồ hay không.

Tin Vắn:

San Jose: Phi công tập lái đâm phi cơ xuống hàng rào

Một sinh viên phi công đang tập lái với thầy hướng dẫn đã quá đà trên phi đạo tại phi trường Reid-Hillview khiến hiếc phi cơ đâm vào hàng rào gần góc đường Tully Road và South King Road. Vụ tai nạn xảy ra vào 10h30’ sáng hôm nay khiến đoạn đường này bị đóng.

Cả hai thầy trò may mắn bước ra khỏi phi cơ an toàn. Phần lớn chiếc phi cơ mắc kẹt trong hàng rào. Hiện chưa rõ chiếc phi cơ được dự tính bay về hướng nào.

Cảnh sát tuần tra xa lộ bị tài xế say rượu đụng phải

Hai cảnh sát tuần tra xa lộ (CHP) bị một tài xế say rượu đụng phải khi đang ở hiện trường điều tra vụ ba chiếc xe đụng nhau trên xa lộ 85 vào khoảng 4h50’ chiều thứ ba.

Ba chiếc xe liên can tấp vào lề bên phải xa lộ, phía Nam lối vào đường Union Avenue. Các cảnh sát đang đứng tại hiện trường điều tra thì chiếc Ford Explorer màu xanh lá cây đụng phải một trong ba chiếc xe, đẩy chiếc xe cảnh sát đang đứng gần, khiến cả hai bị té xuống đường. Tài xế DUI dừng xe lại, hợp tác với cảnh sát.

Vụ đụng xe ban đầu khiến một người bị thương nhưng không rõ tình trạng sức khỏe của người này.

Cảnh sát trưởng quận Santa Clara bị kiện

Vào hôm thứ ba, Hiệp hội nhân viên cảnh sát quận Santa Clara khởi kiện Cảnh sát trưởng Laurie Smith về việc trả thù, chống lại chủ tịch và thành viên nghiệp đoàn cảnh sát.

Nghiệp đoàn cho rằng, bà Smith đã “đì” chủ tịch của họ vì ông đấu tranh cho chính sách lương bổng và huấn luyện tốt hơn. “Smith nghĩ bà ta đứng trên pháp luật,” Phó chủ tịch nghiệp đoàn Roger Winslow phát biểu,

“Bà ta dùng tiền thuế của dân để chống lại một trong những nhân viên cảnh sát được kính trọng nhất trong cộng đồng thực thi công lực địa phương – ông Don Morrissey – chỉ đơn giản bởi vì ông tìm cách cải thiện môi trường làm việc cho cảnh sát sát viên và chỉ trích việc quản trị yếu kém.”

Hồ sơ kiện miêu tả bà Cảnh sát trưởng là người sẵn sàng bất chấp mọi thứ để trả thù người chống đối. Vụ kiện liệt kê một loạt những hành động của bà Smith nhằm trả thù.

Hương Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img