Thursday, December 7, 2023
spot_img

Bão tố dữ dội quét qua miền nam Hoa Kỳ, giết chết 3 người

CNN – Những cơn bão với cường độ mạnh mẽ đã quét qua miền nam Hoa Kỳ với mưa to và gió mạnh, giết chết ít nhất 3 người và đe dọa nhiều vùng trong ngày lễ Good Friday hôm nay.

Vào sáng sớm hôm nay, bão tố di chuyển về hướng đông và Goergia lẫn Florida đã đưa ra các cảnh báo về gió xoáy. Hơn 100,000 cư dân của vùng đông nam bị mất điện hôm nay.

Cơ quan National Weather Service cảnh báo sẽ có giông bão với nhiều sấm chớp diễn ra cho hai tiểu bang Carolina và phía nam Virginia vào chiều và tối nay, gió rất mạnh và một số cơn lốc xoáy sẽ diễn ra.

Trong vùng đông nam Hoa Kỳ hôm qua có hơn 130 báo cáo về trường hợp thời tiết khắc nghiệt, kể cả 10 cơn lốc xoáy đã xảy ra cho tiểu bang Mississippi.

Tiểu bang này có nhiều trận lũ lụt xảy ra, gió mạnh khiến nhiều cây bị ngã đổ trên nhiều tuyến giao thông chính. Có 2 người thiệt mạng vì bão ở Mississippi.

Tại tiểu bang Alabama kế cạnh, có 1 cư dân thiệt mạng sau khi cây to ngã đè vào nhà của người này. Cơ quan quản lý khẩn cấp của Alabama cho biết hơn 61,000 cư dân bị mất điện vào tối qua.

Vùng đông bắc Hoa Kỳ cũng bị thời tiết xấu hoành hành khi có hơn 40 triệu cư dân vùng này được báo động về lũ quét cho đến tận chiều thứ bảy.

 

 

Đào Nguyên 

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img