Ít nhất 11 người chết có liên quan đến một hệ thống bão mùa đông nguy hiểm đang phá vỡ kỷ lục trên khắp đất nước. Khoảng bốn triệu ngôi nhà và cơ sở kinh doanh ở Texas đã không có điện vào đầu ngày thứ Ba do hệ thống điện phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu, theo poweroutage.us .

Trong số những người thiệt mạng có một phụ nữ và một bé gái bị ngộ độc khí carbon monoxide khi họ đang ở trong một nhà để xe, nơi một chiếc ô tô đang được nổ máy 

Ở Fort Worth, hai người đang trong tình trạng nguy kịch và một người trong tình trạng nghiêm trọng do ngộ độc khí carbon monoxide, CBS Dallas đưa tin

Cũng tại Texas, một người đàn ông 78 tuổi đã chết sau khi ngã xuống bãi cỏ phía trước và mắc kẹt trong giá lạnh suốt hai giờ.

Một cơn lốc xoáy sinh ra bởi cùng một hệ thống bão đã xé toạc phía đông nam Bắc Carolina vào sáng sớm thứ Ba, giết chết ít nhất ba người. 

Hai người đã mất mạng ở Tennessee, hai ở Kentucky và một ở Louisiana, chính quyền cho biết.

Những con đường đóng băng đã khiến một chiếc xe 18 bánh mất kiểm soát ở gần Austin. Một người đàn ông suýt mất mạng, nhảy ra khỏi đường chỉ vài giây trước khi một chiếc ô tô mất lái và đâm vào một tàu tuần dương của cảnh sát. 

Thống đốc Texas Greg Abbott cho biết: “Nhiệt độ cực thấp sẽ kéo dài trong vài ngày”

Thống đốc đã tweet rằng Vệ binh Quốc gia đã được “triển khai trên khắp tiểu bang để giúp di chuyển những người dân Texas dễ bị tổn thương đến những nơi trú ẩn ấm áp.”

Trận bão lịch sử cũng gây ra nhiều vấn đề trên khắp đất nước. 

Lực lượng cứu hỏa ở Vermont đã giải cứu một thanh niên khỏi vùng nước lạnh giá sau khi anh ta rơi qua lớp băng. Những con đường ở Tennessee biến thành sân băng sau khi lượng mưa đóng băng giảm xuống. Ở Little Rock, Arkansas, xe hơi dừng lại trên đường cao tốc trơn trượt

Nhiệt độ ở các khu vực của Oklahoma giảm xuống -20 độ trong 5 ngày liên tiếp lần thứ ba. Khi một cơn bão khác sắp xuất hiện, các đội làm việc dọn tuyết nhanh nhất có thể. 

 Việc mất điện cũng đang làm phức tạp thêm cuộc chiến chống đại dịch. Sau khi một cơ sở y tế lưu trữ vắc-xin ở Houston bị mất điện, các viên chức y tế đã sử dụng chúng trước khi bị làm hỏng. 

TH