Một bác sĩ thú y đã bị kết án hơn 22 năm tù hôm thứ Sáu vì lạm dụng tình dục với động vật, cùng các tội danh khác.

Prentiss Madden đã xuất hiện tại tòa án liên bang Miami để tuyên án. Ngoài việc tạo và chia sẻ video quay cảnh mình thực hiện hành vi tình dục với chó lên mạng, Madden còn bị phát hiện sở hữu hàng nghìn hình ảnh khiêu dâm trẻ em, bao gồm cả hình ảnh của trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi.

Thẩm phán quận Jose Martinez cuối cùng đã tuyên cho bác sĩ thú y 40 tuổi, 272 tháng tù vì tội ác của mình, hình phạt cao nhất   theo hướng dẫn của liên bang, Miami Herald đưa tin.

Madden tỏ ra hối hận khi nói với Thẩm phán Martinez, cho rằng tội ác của ông là do chấn thương trong quá khứ và giải thích về việc ông đã chứng kiến ​​cảnh cha dượng đánh đập mẹ mình một cách dã man như thế nào khi còn nhỏ.

Madden nói: “Đây không phải là con người của tôi “

Michael Mirer, luật sư của Madden, cũng trích dẫn những chấn thương và trầm cảm thời thơ ấu của thân chủ. Tuy nhiên, luật sư đã từ chối để đưa ra những điều này như là lý do bào chữa cho hành động của Madden.

“ông ấy chuyển sang đóng phim khiêu dâm trẻ em vì ông ấy bị trầm cảm về mặt lâm sàng”, Mirer nói với Martinez

Phán quyết của Martinez cũng đưa ra bằng chứng cho thấy Madden đã bị cáo buộc lạm dụng tình dục một cậu thiếu niên dưới 16 tuổi trong khi ông ta đang xây dựng bộ sưu tập nội dung khiêu dâm trẻ em của mình. Điều này dựa trên khuyến nghị của công tố viên Hoa Kỳ Christopher Hudock, công tố viên chính về vụ việc. 

Mẹ của nạn nhân tuổi vị thành niên được cho là đã có mặt tại tòa hôm thứ Sáu. Cô cho biết suy nghĩ, mặc dù hành động của Madden là “xấu xa và khủng khiếp” trong mắt cô, cô đã tha thứ cho anh ta

Mirer lập luận rằng bằng chứng không đủ mạnh để ra bản án nghiêm khắc với Madden. Luật sư  cũng yêu cầu một bản án tối đa là bảy năm từ thẩm phán, để thân chủ của  ông không phải ngồi tù phần còn lại của cuộc đời. Cả hai lập luận này đều không thành công.

Madden trước đây từng là giám đốc y tế tại Bệnh viện Động vật Caring Hands ở Aventura, Florida. Bệnh viện nói với tờ Herald rằng Madden đã bị sa thải khỏi vị trí của mình hai tuần trước khi bị bắt vào tháng 3 – sau khi biết rằng ông  đang bị điều tra vì cái mà người ta gọi là “tội ác ghê tởm và không thể tưởng tượng được.”

Madden vẫn được liệt kê là giám đốc y tế trên trang web Caring Hands vào thời điểm bị bắt. Thông tin của ông ấy đã nhanh chóng bị gỡ xuống sau khi tin tức được tung ra.

Để đáp lại bản án của Madden, Lãnh đạo thiểu số Thượng viện bang Florida Lauren Book, một đảng viên Đảng Dân chủ và bản thân là người sống sót sau vụ lạm dụng trẻ em , đã lên Twitter để nêu bật mối liên hệ đã biết giữa lạm dụng động vật và lạm dụng trẻ em.

TH