Saturday, December 2, 2023
spot_img

Bác sĩ gây mê bị nghi ngờ đầu độc 24 bệnh nhân, giết chết 9 người

Một bác sĩ gây mê ở Pháp bị cảnh sát buộc tội đã đầu độc 24 bệnh nhân, giết chết 9 người, theo các nhà chức trách.

Hôm thứ Tư, tòa phúc thẩm Pháp xác nhận rằng Tiến sĩ Frederic Pechier, 47 tuổi, đã được tại ngoại sau khi đã đóng tiền bảo lãnh trong khi cuộc điều tra vẫn tiếp tục. Nếu bị kết án, vị tiến sĩ này có thể bị kết án chung thân .

Cuộc điều tra về Pechier bắt đầu từ hai năm trước khi 7 trường hợp ngộ độc được phát hiện tại hai phòng khám y tế của Pháp ở Besancon, một thành phố ở miền Đông nước Pháp. Người ta nghi ngờ rằng vị bác sĩ này đã tiêm thuốc hạ độc 24 bệnh nhân, trong đó người nhỏ tuổi nhất chỉ mới 4 tuổi, già nhất là 80 tuổi, trong giai đoạn từ 2008 đến 2016. Theo France 24, cảnh sát đã thẩm vấn Péchier liên quan đến 66 trường hợp nghi ngờ bệnh nhân bị ngừng tim đột ngột trong quá trình điều trị.

Vụ việc đáng ngờ đầu tiên của Péchier là vào năm 2017 khi vị bác sĩ vốn được đánh giá cao, lại đứng đầu một nhóm 10 bác sĩ gây mê, trong quá trình điều trị 10 ngày đã khiến 2 bệnh nhân bị ngừng tim không rõ nguyên nhân

Sau các cuộc điều tra ban đầu, 2 tình huống đáng ngờ khác đã bị phát hiện, với 3 ca ngừng tim tại phòng khám đa khoa Franche-Comté nơi bác sĩ Péchier cũng làm việc tại đó. Giả thuyết được đưa ra rằng vị bác sĩ đã cố tình đưa kali clorua và các thuốc gây mê khác với liều gây chết người vào túi truyền dịch.

Tờ Guardian cho hay, vị bác sĩ gây mê là mẫu số chung trong các trường hợp tử vong. Khi các bệnh nhân rơi vào trạng thái ngừng tim, Pechier sẽ bước vào để hồi sinh họ và thể hiện kỹ năng hiếm thấy của mình. Đài BFM TV chi nhánh địa phương cho hay, Pechier là một bác sĩ được đánh giá cao trong khu vực.

Công tố viên Etienne Manteaux cho biết, điều kỳ lạ là bác sĩ Péchier có thể đưa ra “chẩn đoán sớm”. “Ngay cả khi không có gì dẫn đến nghi ngờ quá liều thuốc kali hoặc gây tê cục bộ, ông Pechier cũng nhanh chóng đưa ra kết luận đó”, ông Manteaux nói. “Bạn có nhận ra rằng tất cả những người này, bao gồm cả trẻ em đã vào bệnh viện để được chăm sóc? Một số người không bao giờ có thể ra viện, trong một số trường hợp phải sống với hậu quả nghiêm trọng suốt đời”, ông Frédéric Berna, đại diện cho bệnh nhân và gia đình họ, nói với Kênh TF1 của Pháp.

ông Péchier đã từ chối tất cả các cáo buộc chống lại ông và rằng “mọi thứ chỉ là giả thuyết”. “Có khả năng bác sĩ Pechier là tác giả của những vụ ngộ độc nhưng lý giải này không có gì ngoài… một giả thuyết và cuộc điều tra kéo dài gần 2 năm nhưng không phát hiện được điều gì đáng chú ý”, Jean-Yves Le Borgne, một trong những luật sư của Pechier, nói với các phóng viên

Qua điều tra của giới truyền thông Pháp, Pechier đang ở trong “cuộc xung đột mở” với các bác sĩ gây mê tại một phòng khám trong thời gian xảy ra nhiều trục trặc. Cho dù Pechier bác bỏ các cáo buộc nhưng ông ta đang phải đối mặt với án tù chung thân nếu bị kết án.

Nguyệt Yên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img