Friday, February 3, 2023
spot_img

Bà nội ông Obama qua đời tại Kenya

Bà Sarah Obama, bà nội của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, đã qua đời hôm thứ Hai sau thời điều trị bệnh tại một bệnh viện ở Kisumu, Tây Kenya, các nhà chức trách cho biết trong một tuyên bố. Hưởng Thọ 99 tuổi.

Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta cho biết: “Sự ra đi của bà Sarah là cú sốc cho đất nước chúng ta. Chúng ta đã mất đi một người phụ nữ mạnh mẽ và đức hạnh. Bà là người mẹ đã gắn kết gia đình Obama và là biểu tượng của các giá trị gia đình”

‘Mama Sarah’ là vợ thứ ba của ông nội cựu lãnh đạo Hoa Kỳ, Hussein Onyango Obama và đã giúp nuôi dạy cha của cựu tổng thống, Barack Sr.

Bà Sarah thường được cựu Tổng thống Obama gọi với biệt danh “Granny Sarah”. Người phụ nữ trở nên nổi tiếng khi ông Obama tới thăm Kenya năm 2006 với tư cách thượng nghị sĩ tiểu bang Illinois.

Obama đã được Mama Sarah tiếp đón trong các chuyến thăm tiếp theo vào năm 2015, khi ông trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên đến thăm Kenya, và vào năm 2018 sau khi ông rời nhiệm sở.

“Dù không trực tiếp sinh ra cha tôi, bà nội đã nuôi dưỡng ông ấy như con ruột của mình. Nhờ vào tình yêu và sự cổ vũ của bà, cha tôi mới có thể vượt qua mọi khó khăn và giành học bổng tại một trường đại học ở Mỹ”, ông Obama viết trên Facebook.

Cựu tổng thống Mỹ cũng cho biết khi gia đình ông gặp khó khăn, ngôi nhà của bà nội là nơi nương tựa cho các con cháu, bà luôn có mặt làm chỗ dựa cho cả gia đình.

“Khi tôi lần đầu tới Kenya để tìm hiểu rõ thêm về nguồn cội và cha mình, chính bà nội đã là cầu nối giữa tôi và quá khứ, giúp lấp đầy khoảng trống trong trái tim mình”, ông Obama chia sẻ.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments