Ba lô hàng vắc xin coronavirus của Moderna đã bị trì hoãn phân phối sau khi người ta phát hiện ra rằng chúng không duy trì nhiệt độ ổn định khi vận chuyển.

Không rõ tổng số liều bị ảnh hưởng, mặc dù chính phủ liên bang đã thay thế các lô hàng, Bloomberg News đưa tin .

Vắc xin của Moderna yêu cầu bảo quản trong nhiệt độ từ âm 13 độ đến 5 độ F hoặc từ 36 độ đến 46 độ F trong tối đa 30 ngày trước khi phải loại bỏ.

Bộ Dịch vụ Y tế Tiểu bang Texas báo cáo rằng sự chậm trễ đã tạo ra hình thức rằng tiểu bang chỉ quản lý một phần nhỏ vắc-xin mà họ đã nhận được, theo Bloomberg.

“Một số lô hàng trong tuần 2 đã bị trì hoãn và không được các nhà cung cấp tiếp nhận cho đến khi Thứ Hai và Thứ Ba của tuần này, “phát ngôn nhân  Lara Anton nói với Bloomberg.

Carrie Kroll, phó chủ tịch về vận động chính sách, chất lượng và sức khỏe cộng đồng tại Hiệp hội Bệnh viện Texas, nói với Bloomberg rằng một số bệnh viện ở Texas đang phải đối mặt với các vấn đề về theo dõi tiêm chủng.

Mỹ cũng đã gặp phải những trở ngại khác trong việc đạt được mục tiêu tiêm chủng cho 40 triệu người Mỹ vào tuần đầu tiên của tháng Giêng. Đầu tháng này, 50 lọ vắc-xin Moderna đã phải vứt bỏ ở Wisconsin do một nhân viên trung tâm y tế không bỏ vào tủ đông bảo quản sau khi lấy chúng ra 

Tính đến thứ Ba, gần 11.445.000 liều vắc xin đã được phân phối ở Mỹ và tổng cộng 2.127.143 người đã được tiêm mũi ban đầu, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh .

TH