Ba binh sĩ, trong đó có hai từ Fort Hood, nằm trong số một nhóm chín người đàn ông đã bị bắt vì thực hiện các thỏa thuận hành vi tình dục với các bé gái 15 hoặc 16 tuổi ở Texas cuối tuần qua, nhà chức trách cho biết .

Chiến dịch kéo dài hai ngày do Đơn vị Nạn nhân Đặc biệt của Sở Cảnh sát Killeen và Chương trình Chống Buôn người của Bộ An toàn Công cộng Texas tiến hành vào thứ Sáu và thứ Bảy tuần trước.

“Mục tiêu chung của nỗ lực chung này là xác định vị trí và bắt giữ những đối tượng sẵn sàng nỗ lực công khai trả tiền cho trẻ vị thành niên để thực hiện các hành vi tình dục,” phát ngôn nhân Cảnh sát Killeen Ofelia Miramontez cho biết.

9 người đã thực hiện các thỏa thuận liên quan đến tiền bạc, ma túy và rượu thông qua các nền tảng mạng xã hội khác nhau với các cảnh sát chìm “về các hành vi tình dục với các cô gái mà họ tin là 15 hoặc 16 tuổi”, Miramontez nói.

Miramontez cho biết vụ bắt giữ đã dẫn đến 7 tội danh mại dâm hình sự và 2 tội danh nhẹ. Cảnh sát cũng tịch thu hai khẩu súng.

Những người lính được xác định là Anthony Xavier Antwon, 25 tuổi và Timmy Jones Jr., 30 tuổi, cả hai đều đóng tại Fort Hood và Pierre Jean, 32 tuổi, đóng tại một căn cứ ở San Antonio.

Các nghi can  đã bị bắt mà không có sự kháng cự nào.

Mặc dù không có trẻ em nào tham gia vào hoạt động này, nhưng vẫn có những nguồn hỗ trợ cho nạn nhân của buôn bán tình dục trẻ em

TH