Thursday, February 2, 2023
spot_img

AstraZeneca cho biết vắc xin COVID-19 có hiệu quả 79% trong thử nghiệm tại Hoa Kỳ

Hôm thứ Hai, AstraZeneca đã thông báo rằng vắc-xin của họ có hiệu quả 79% trong việc ngăn ngừa COVID-19 có triệu chứng trong thử nghiệm giai đoạn ba của Hoa Kỳ mà không có lo ngại về an toàn.

Công ty cho biết trong một tuyên bố rằng vắc-xin, được phát triển với sự hợp tác của Đại học Oxford, cũng được chứng minh là có hiệu quả 100% trong việc ngăn ngừa các trường hợp nghiêm trọng của căn bệnh này và các trường hợp nhập viện.

AstraZeneca cho biết họ sẽ đệ trình  lên FDA để cấp phép sử dụng khẩn cấp ở Mỹ

Những người tham gia được tiêm hai liều vắc-xin cách nhau bốn tuần, mặc dù khoảng cách giữa các mũi tiêm dài hơn bốn tuần đã được chứng minh là làm tăng tỷ lệ hiệu quả, AstraZeneca lưu ý. Các vắc xin đã được cấp phép cho Pfizer và Moderna yêu cầu hai liều, trong khi tiêm chủng Johnson & Johnson yêu cầu một liều.

Theo AstraZeneca, hiệu quả của vắc-xin nhất quán giữa độ tuổi và dân tộc, mặc dù nó nói thêm rằng hiệu quả ở những người trên 65 tuổi cao hơn một chút, ở mức 80%.

Thuốc chủng ngừa AstraZeneca cũng có thể được bảo quản trong nhiệt độ lạnh thông thường từ 36-46 độ F. Để so sánh, vắc-xin của Johnson & Johnson được ước tính sẽ duy trì ổn định trong ít nhất ba tháng trong hầu hết các tủ lạnh tiêu chuẩn ở nhiệt độ 36-46 độ. Vắc xin của Pfizer cần được bảo quản trong tủ đông cực lạnh từ âm 112 đến âm 76 độ và vắc xin của Moderna cần được vận chuyển ở nhiệt độ từ âm 13 đến 5 độ.

Cơ quan quản lý dược phẩm hàng đầu của Liên minh châu Âu tuần trước đã thông báo rằng vắc-xin coronavirus của AstraZeneca là an toàn và hiệu quả sau khi hơn một chục quốc gia ngừng tiêm chủng do lo ngại về  máu đông.

Chính quyền Biden tuần trước cũng xác nhận kế hoạch gửi hàng triệu liều vắc xin AstraZeneca COVID-19 tới Mexico và Canada.

Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc  Jen Psaki nói với các phóng viên hôm thứ Năm rằng: “Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi vẫn là tiêm chủng cho người dân Hoa Kỳ, nhưng thực tế là đại dịch không có biên giới. Đảm bảo hàng xóm của chúng ta có thể diệt virus là sứ mệnh quan trọng để chấm dứt đại dịch.”

Thỏa thuận này dự kiến ​​sẽ không ảnh hưởng đến kế hoạch của Tổng thống Biden về việc cung cấp vắc-xin cho tất cả người lớn Hoa Kỳ vào cuối tháng Năm.

Mexico và Canada dự kiến ​​sẽ trả lại Mỹ với liều lượng vào cuối năm nay.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments