Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Anh trai của Floyd nói rằng Trump ‘không cho tôi cơ hội để nói’

(CNN)Gia đình của George Floyd đã nói chuyện với cả Tổng thống Donald Trump sau cái chết của Floyd tại Minneapolis, Minnesota.

Nói với Al Sharpton của MSNBC, anh trai của George, Philonise Floyd, cho biết cuộc trò chuyện của ông với Tổng thống Trump là “quá nhanh”.
 

“Nó diễn ra quá nhanh” – Philonise Floyd trả lời. “Ông ấy không cho tôi cơ hội để nói. Thật khó khăn, tôi đã cố gắng nói chuyện với ông ấy, nhưng ông ấy cứ như muốn đẩy tôi ra, kiểu như “tôi không muốn nghe những gì bạn nói”. Tôi chỉ nói với ông ấy rằng tôi muốn công lý. Tôi nói tôi không thể tin được họ đã có hành vi như vậy giữa thanh thiên bạch nhật” – anh trai nạn nhân cho biết.

“Tôi không thể chịu đựng được, không thể, điều đó làm tôi đau đớn. Tôi không hiểu. Chúng tôi không thể vượt qua nỗi đau này. Tại sao chúng tôi phải chịu đựng tất cả nỗi đau này? Tôi yêu em trai tôi, nhưng tôi sẽ không bao giờ gặp lại cậu ấy nữa” – Philonise Floyd vừa nói vừa khóc trên truyền hình.

Trump cho biết hôm thứ Sáu , ông đã nói chuyện với gia đình của Floyd nhưng không tiết lộ chi tiết về cuộc trò chuyện.
 
“Tôi muốn bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất và sự cảm thông chân thành nhất đối với gia đình của George Floyd”, Trump nói trong một sự kiện bàn tròn tại Tòa Bạch Ốc, sau đó nói thêm, “Tôi đã nói với các thành viên của gia đình – những người tuyệt vời”.
 
Các cuộc biểu tình vụ George Floyd nổ ra và lan rộng khắp nước Mỹ trong tuần này. Trước đó, các đoạn video quay trên điện thoại di động lan truyền rộng rãi trên Internet cho thấy George Floyd, 46 tuổi, thở hổn hển và liên tục rên rỉ “Làm ơn, tôi không thở được”, trong khi viên sĩ quan cảnh sát khống chế ông ta bằng cách đè đầu gối lên cổ. George Floyd đã chết sau đó.
 
TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments