Saturday, February 4, 2023
spot_img

Amtrak trật bánh: Ít nhất 3 người chết và hơn 50 người bị thương ở Montana

Ít nhất ba người thiệt mạng và 50 người khác bị thương sau khi một đoàn tàu Amtrak trật bánh ở Montana vào chiều thứ Bảy, gây ra phản ứng  của lực lượng cứu hộ, những người cố gắng đưa hành khách ra ngoài, nhà chức trách cho biết.

Amtrak nói rằng năm toa trên một chuyến tàu Empire Builder đã trật bánh vào khoảng 4 giờ chiều theo giờ địa phương. Khoảng 147 hành khách và 13 thành viên  đã có mặt trên tàu, với các trường hợp bị thương được báo cáo”, Amtrak cho biết trong một tuyên bố.

Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Liberty cho biết rằng ba người được xác nhận đã chết.

Amanda Frickel, điều phối viên các dịch vụ khẩn cấp và thảm họa của Quận Hill, Mont., Cho biết trong một cuộc phỏng vấn “hơn 50 người đã bị thương.

Bà Frickel cho biết đoàn tàu chạy về hướng tây, trật bánh ngay bên ngoài Joplin, Mont., Cách Helena khoảng 200 dặm về phía bắc.

Cô ấy nói rằng lực lượng cứu hộ từ sáu quận đang ứng phó với hiện trường và có tới năm bệnh viện đã sẵn sàng để tiếp nhận những hành khách bị thương. Cô cho biết cũng có một số trực thăng y tế túc trực.g.

Bà Frickel nói: “Tất cả những ai còn sống đều đã được thoát ra khỏi toa tàu.

Các viên chức đã di tản những người sống sót đến hai địa điểm riêng biệt và đang kiểm tra số đầu người. 

Cảnh sát trưởng Donna Whitt của Quận Toole, Mont cho biết: “Mọi quận xung quanh đều đang hỗ trợ.”

Amtrak cho biết trong một tuyên bố rằng họ đang “làm việc với chính quyền địa phương để vận chuyển những hành khách bị thương và di tản an toàn tất cả những hành khách khác”.

Megan Vandervest, người sẽ đến thăm một người bạn ở Seattle, đã lên chuyến tàu vào tối thứ Sáu từ Minneapolis, nơi cô sống.

Chiều thứ bảy, cô đang ngủ trong toa đầu tiên thì giật mình tỉnh giấc.

Vandervest nói: “Suy nghĩ đầu tiên của tôi là chúng tôi bị trật bánh bởi vì thành thật mà nói, tôi rất lo lắng và tôi đã nghe những câu chuyện về những chuyến tàu trật bánh.”

Nhưng toa phía sau của cô ấy đã bị lật nghiêng, toa phía sau hoàn toàn bị lật nhào, và ba toa phía sau “đã hoàn toàn rơi khỏi đường ray và tách khỏi đoàn tàu,” cô nói.

Phát biểu từ Trung tâm Người cao tuổi Quận Liberty, nơi hành khách được đưa đi, cô Vandervest cho biết cô cảm thấy may mắn vì cô và ba người khác đi cùng không bị thương.

Cô ấy nói, cảm giác giống như “sự hỗn loạn cực độ trên một chiếc máy bay.”

Austin Knudsen, tổng trưởng lý của Montana, nói rằng những người lính Tuần tra đường cao tốc Montana nằm trong số những người giúp đỡ các nỗ lực giải cứu. Ông nói: “Chúng tôi đang cầu nguyện cho sự an toàn của tất cả hành khách và phi hành đoàn trên tàu.

Trong khi tàu Amtrak trật bánh là rất hiếm , đã có những vụ tai nạn chết người trong những năm gần đây.

Năm 2018, ba người chết sau khi một đoàn tàu Amtrak đi sai đường ở Nam Carolina và đâm vào một đoàn tàu chở hàng đang đậu. Cùng năm đó, một đoàn tàu chở các thành viên đảng Cộng hòa của Quốc hội đã đâm vào một xe tải chở rác ở vùng nông thôn Virginia , khiến một hành khách trên xe thiệt mạng.

Vào năm 2015, một đoàn tàu Amtrak đang chạy với tốc độ hơn 100 dặm / giờ, gấp đôi tốc độ giới hạn, đã lao qua một khúc cua ở Philadelphia, khiến 8 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments