Sunday, December 4, 2022
spot_img

Amazon sa thải nhân viên vì rò rỉ địa chỉ email và số điện thoại của khách hàng

Lần thứ hai trong một tuần, Amazon đã thừa nhận rằng nhân viên của công ty đã truy cập dữ liệu khách hàng không đúng cách.

Công ty đã thông báo cho khách hàng vào thứ Sáu rằng họ đã sa thải nhiều nhân viên sau khi một số nhân viên công ty chia sẻ địa chỉ email và số điện thoại của khách hàng với bên thứ ba. Tin tức được báo cáo đầu tiên bởi TechCrunch .

“Các cá nhân chịu trách nhiệm cho vụ việc này đã bị sa thải và chúng tôi đang hỗ trợ thực thi pháp luật trong vụ truy tố của họ”, một phát ngôn nhân của Amazon cho biết trong một tuyên bố.

Công ty từ chối cho biết có bao nhiêu nhân viên bị chấm dứt, số lượng khách hàng bị ảnh hưởng hoặc lý do tại sao thông tin được chia sẻ với bên thứ ba.

Công ty đã thông báo cho những người dùng bị ảnh hưởng về vụ việc trong một email vào thứ Sáu, theo một email của khách hàng được đăng lên Twitter. 

Trong một sự việc khác trong tuần này, Amazon cho biết họ đã sa thải bốn nhân viên của Ring vì lạm dụng quyền truy cập vào nguồn cấp dữ liệu video của khách hàng. Sau khi sa thải nhân viên, Amazon cho biết Ring hiện giới hạn “quyền truy cập dữ liệu đó với số lượng thành viên nhóm nhỏ hơn” 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments