Monday, March 20, 2023
spot_img

Amazon được FDA cho phép xét nghiệm Covid-19 tại nhà

Amazon đã nhận được ủy quyền từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm cho một thử nghiệm Covid-19 mà họ hy vọng sẽ sử dụng để tăng cường chương trình sàng lọc nhân viên của mình.

Xét nghiệm đang được phát triển bởi công ty con STS Lab Holdco của Amazon, theo hồ sơ của FDA . Xét nghiệm được thực hiện thông qua một miếng gạc mũi mà các cá nhân tự sử dụng, dưới sự giám sát của chuyên gia chăm sóc sức khỏe hoặc tại nhà.

Amazon có kế hoạch sử dụng xét nghiệm trong lực lượng lao động của mình như một phần của chương trình ứng phó và chuẩn bị cho Covid-19, theo một tài liệu riêng của FDA . Tài liệu nêu rõ, tùy thuộc vào lịch trình làm việc của họ, nhân viên có thể được sắp xếp cho một lần xét nghiệm tại chỗ 

Không rõ liệu Amazon có ý định cung cấp xét nghiệm này ngoài lực lượng lao động của mình hay cung cấp nó cho mục đích thương mại thông qua thị trường trực tuyến của mình hay không. Các đại diện từ Amazon đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Thư ủy quyền của FDA được gửi tới Cem Sibay, phó chủ tịch Amazon Labs, người trước đây là giám đốc điều hành hàng đầu của đơn vị Prime của Amazon. Business Insider đưa tin vào tháng 7 năm ngoái rằng Sibay đã được khai thác để chỉ đạo các nỗ lực của Amazon trong việc xây dựng một phòng thí nghiệm thử nghiệm Covid-19 nội bộ.

CNBC đưa tin vào tháng 6 rằng Amazon đã xây dựng một nhóm chuyên dụng để phát triển năng lực xét nghiệm coronavirus, chỉ định các nhà khoa học nghiên cứu, quản lý chương trình, chuyên gia mua sắm và kỹ sư phần mềm hỗ trợ nỗ lực này. Công ty cũng khai trương các phòng thí nghiệm chẩn đoán độc lập ở Sunnyvale, California và Hebron, Kentucky.

Amazon từ lâu đã xem xét chẩn đoán y tế như một lĩnh vực mở rộng trong tương lai. Vào năm 2018, họ đã xem xét việc mua một công ty khởi nghiệp đang phát triển các bài xét nghiệm sức khỏe tại nhà và điều hành một nhóm chuyên về chẩn đoán trong nhóm moonshots “Grand Challenge” của mình.

Sự cho phép của FDA được đưa ra khi Amazon tiếp tục mở rộng chương trình xét nghiệm cho các nhân viên kho hàng và giao hàng. Vào tháng 2, Amazon cho biết phòng thí nghiệm Kentucky của họ đã xử lý hơn 1 triệu xét nghiệm Covid-19 cho các nhân viên tuyến đầu từ hơn 700 điểm kiểm tra.

Amazon cho biết họ đã bắt đầu tự động chỉ định các cuộc hẹn kiểm tra thường xuyên cho một số công nhân tại các cơ sở của mình, thường là hai tuần một lần, mặc dù các cuộc hẹn được chỉ định là tự nguyện. Trước đây, nhân viên chỉ có thể ghi danh để được kiểm tra thông qua hệ thống nội bộ.

Tháng 10 năm ngoái, Amazon tiết lộ rằng gần 20.000 nhân viên tuyến đầu đã dương tính với Covid-19 từ ngày 1 tháng 3 đến ngày 19 tháng 9. Việc tiết lộ được đưa ra sau khi các nhóm lao động, chính trị gia và nhân viên Amazon liên tục ép công ty tiết lộ bao nhiêu công nhân của họ đã bị nhiễm Covid. -19, trong số các mối quan tâm về an toàn coronavirus khác.

TH
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT