Thursday, February 2, 2023
spot_img

Alaska trở thành bang đầu tiên cung cấp vắc xin Covid cho hầu hết mọi người

Alaska hôm thứ Ba đã trở thành tiểu bang đầu tiên cung cấp vắc-xin Covid cho bất kỳ ai từ 16 tuổi trở lên làm việc hoặc sống trong tiểu bang, có hiệu lực ngay lập tức.

“Bước tiến lịch sử này là một bước đi đầu tiên trên toàn quốc đối với Alaska”, Thống đốc Mike Dunleavy cho biết trong một tuyên bố và nói thêm rằng ông “không thể tự hào hơn” về phản ứng của Alaska đối với đại dịch coronavirus.

Hành động của Alaska diễn ra khi các bang khác đang triển khai vắc-xin cho những nhóm dân số có nguy cơ cao hơn như người già, nhân viên tuyến đầu và những người có bệnh lý tiềm ẩn.

Alaska bắt đầu tiêm vắc xin  cho nhân viên y tế và cư dân trong viện dưỡng lão vào tháng 12 trước khi dần dần mở rộng khả năng đủ điều kiện theo từng giai đoạn.

Tiểu bang cho biết họ đã tiêm hơn 290.000 liều cho đến nay với ít nhất 119.000 người được tiêm chủng đầy đủ. Điều đó có nghĩa là khoảng 23,6% dân số Alaska đã được tiêm ít nhất một liều và 16,4% đã được tiêm chủng đầy đủ

Văn phòng thống đốc lưu ý rằng một số khu vực đã đạt gần 90% tỷ lệ tiêm chủng ở người cao niên.

Dunleavy cho biết: “Một cộng đồng khỏe mạnh có nghĩa là một nền kinh tế khỏe mạnh. Với việc tiêm chủng rộng rãi cho tất cả người Alaska sống hoặc làm việc ở đây, chúng tôi sẽ chắc chắn thấy nền kinh tế của mình phát triển và các doanh nghiệp của chúng tôi phát triển mạnh mẽ”.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments